Người dân Aleppo vui mừng sau thi thành phố được giải phóng

  • 16/12/2016 07:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người dân Aleppo của Syria tiếp tục tổ chức ăn mừng trước sự kiện thành phố của họ được giải phóng, việc họ được tự do, không bị kìm kẹp bởi những kẻ khủng bố.
Một cư dân sống ở thành phố Aleppo

Một cư dân sống ở thành phố Aleppo

Phóng viên của hãng tin Sputnik đã gặp gỡ một số người dân, và được nghe họ chia sẻ cảm giác lúc này, khi thành phố Aleppo được giải phóng hoàn toàn:

"Việc quân đội Syria giải phóng hoàn toàn Aleppo đã mang chúng tôi trở về với cuộc sống bình thường. Các thành viên trong mọi gia đình lại có thể sống trong an ninh, ổn định", luật sư đến từ Aleppo, Safwan al-Kirzi phấn khởi nói.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của hai cô gái xinh đẹp sống ở Aleppo

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của hai cô gái xinh đẹp sống ở Aleppo

"Mọi người đều đã đến các quận cũ của Aleppo để ăn mừng và chúc mừng nhau về sự hồi sinh của cuộc sống yên bình trong thành phố. Tôi hy vọng, trong tương lai không xa, mọi ngóc ngách, góc phố ở khắp Syria sẽ đều tổ chức ăn mừng việc giải phóng như thế này", anh al-Kirzi vui mừng chia sẻ tiếp.

Một cư dân khác của Aleppo có tên là Fatima Dayub nói: "Việc giải phóng Aleppo đã trở thành một biểu tượng của một sự khởi đầu mới, và làm tăng thêm niềm hy vọng cho chúng ta. Tôi muốn nhớ lại những sinh viên đại học đã hy sinh mình vì lợi ích của chúng ta, vì lợi ích của các thế hệ tương lai, và sự độc lập cho quê hương này".

Trẻ em Aleppo vui mừng trước sự kiện Aleppo được giải phóng

Trẻ em Aleppo vui mừng trước sự kiện Aleppo được giải phóng

Ông Hisam Tayar, một cư dân sống ở khu phố cổ, cũng có những lời chia sẻ đầy cảm xúc: "Trái tim chúng tôi dường như ngừng đập kể từ khi thành phố bắt đầu bị phiến quân chiếm đóng cách đây 5 năm, nhưng giờ đây nó đã được hồi sinh trở lại. Chúng tôi hy vọng rằng, hòa bình, yên tĩnh và an ninh sẽ trở lại với từng ngôi nhà ở đất nước Syria thân yêu của chúng tôi, để tất cả mọi người có thể sống trong một khu phố tốt đẹp như trước đây”.

Vào sáng 15-12, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga thông báo cho biết, tất cả các quận, huyện ở phía đông Aleppo trước đó còn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân, đã được giải phóng hoàn toàn, trong khi đó đoàn xe đầu tiên chở hơn 1.000 người sơ tán đã rời khỏi khu vực thành công.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục