Người dân Afrin chào đón quân chính phủ, tuyên bố Afrin là của Syria

  • 24/02/2018 10:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Để hoan nghênh sự có mặt của các lực lượng chính phủ Syria, người dân tại khu vực Afrin mới đây đã tổ chức mít tinh, đồng thời khẳng định "Afrin là một phần của Syria".
Người dân Afrin vẫy cờ Syria, giơ cao ảnh chân dung của Tổng thống Syria Bashar Assad trong buổi mít tinh chào đón sự xuất hiện của quân chính phủ, ngày 23-2-2018

Người dân Afrin vẫy cờ Syria, giơ cao ảnh chân dung của Tổng thống Syria Bashar Assad trong buổi mít tinh chào đón sự xuất hiện của quân chính phủ, ngày 23-2-2018

Trong một cuộc mít tinh được tổ chức tại quảng trường của thành phố Afrin hôm 23-2, rất đông người dân đã vẫy cờ Syria, giơ cao ảnh chân dung của Tổng thống Syria Bashar Assad để hoan nghênh chào đón sự xuất hiện của các lực lượng quân đội chính phủ Syria tại khu vực đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bao vây.

Những người tham gia cuộc mít tinh đã nhấn mạnh: "Afrin là một phần lãnh thổ không thể tách của Syria. Chúng tôi thề sẽ ngăn chặn cả quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lẫn ‘các nhóm khủng bố’ đang xâm chiếm quê hương của chúng tôi”.

Còn nhớ, vào tháng 2-2016, tạp chí The Economist miêu tả mối quan hệ giữa lực lượng vũ trang Damascus và các lãnh đạo người Kurd là "một liên minh ngầm định".

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự mang tên "Nhành Ô liu" chống lại lực lượng dân quân người Kurd tại Afrin từ hôm 20-1-2018, mục tiêu là Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) - tổ chức được cho là có liên hệ với Đảng Lao động người Kurd (PKK), mà Ankara liệt vào danh sách khủng bố.

Trong khi đó, chính phủ Syria đã chính thức lên án mọi nỗ lực vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục