Ngoại trưởng Zarif: Iran có quyền tự vệ bằng tên lửa đạn đạo!

  • 14/03/2016 23:43
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa lên tiếng bảo vệ quyền của nước này trong việc sử dụng các tên lửa đạn đạo, sau khi Iran tiến hành một vụ thử trong tuần qua.

Ngoại trưởng Iran: Chúng tôi có quyền tự vệ bằng những vũ khí thông thường như tên lửa đạn đạo!

Ngoại trưởng Iran: Chúng tôi có quyền tự vệ bằng những vũ khí thông thường như tên lửa đạn đạo!

Ngoại trưởng Iran: Chúng tôi có quyền tự vệ bằng những vũ khí thông thường như tên lửa đạn đạo! Dù đã bày tỏ quan điểm, ông Zarif đã không đưa ra giải thích nào cho những dòng thông điệp chống Israel được viết trên thân tên lửa phóng đi.

Phát biểu vào ngày 14-3 tại New Zealand, Ngoại trưởng Iran Zarif cho biết nước này luôn bảo lưu quyền tự vệ bằng những vũ khí thông thường, và “bất kỳ ai đủ điên rồ để tấn công chúng tôi, chúng tôi sẽ tấn công đáp trả”.

Vụ thử tên lửa diễn ra hôm 9-3-2016 của Iran là nhằm chứng minh lời khẳng định của nước này trong việc sẽ đẩy mạnh chương trình đạn đạo, sau khi Tehran thay đổi chương trình hạt nhân theo thỏa thuận đạt được hồi năm ngoái với Mỹ và các cường quốc khác.

Trước đó, hãng thông tấn Fars của Iran cho biết trên các tên lửa dùng trong vụ thử có dòng chữ “Israel phải bị hủy diệt”.

Trả lời về thông tin trên, ông Zarif nói rằng ông vẫn chưa trở về Iran để kiểm chứng cụ thể.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục