Ngoại trưởng Mỹ: Quá trình quay trở lại đàm phán với Triều Tiên không như kì vọng

  • 21/08/2019 09:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Mỹ đã không quay trở lại đàm phán một cách dễ dàng với Triều Tiên như kì vọng, tuy nhiên, Washington đã đoán trước được những khó khăn trong quá trình thương lượng.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin CBS, Ngoại trưởng Pompeo cho biết, Washington quan ngại về việc phóng các tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên và ước rằng điều này chưa từng xảy ra.

“Chúng tôi đã không quay trở lại bàn đàm phán nhanh như kì vọng nhưng điều rõ ràng là chúng tôi đều biết sẽ có những khó khăn nhất định”, ông Pompeo cho hay.

Triều Tiên đã tiến hành phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn bất chấp cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump vào ngày 30-6 đã thúc đẩy các cuộc thảo luận ở cấp chuyên viên về vấn đề hạt nhân.

Ngoại trưởng Pompeo thừa nhận quan ngại về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Ngoại trưởng Pompeo thừa nhận quan ngại về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Lần gần nhất Triều Tiên phóng tên lửa là vào hôm 16-8-2019. Những vụ phóng tên lửa tầm ngắn làm phức tạp hóa quá trình nối lại đàm phán hạt nhân giữa hai nước, tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng lại khẳng định họ làm điều này để phản đối cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Như một động thái nhằm khẳng định chính sách với Triều Tiên là thành công trước cuộc bầu cử mới, Tổng thống Donald Trump đã tỏ ý xem nhẹ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên bằng việc khẳng định nó không vi phạm lời hứa ngừng thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục