Kabul yêu cầu Nga hỗ trợ tiến trình hòa bình Afghanistan

  • 20/08/2019 21:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Afghanistan Abdullah Abdullah mới đây đã lên tiếng yêu cầu Nga hỗ trợ tiến trình hòa bình và khôi phục sự ổn định ở nước này.
Thủ đô Kabul của Afghanistan

Thủ đô Kabul của Afghanistan

"Tôi đã yêu cầu Nga hỗ trợ đầy đủ cho tiến trình hòa bình và ổn định ở Afghanistan và nhiều hơn thế nữa", Thủ tướng Afghanistan Abdullah Abdullah viết trên Twitter vào sáng ngày 20-8 sau cuộc gặp với Đại sứ Nga tại Afghanistan Alexander Mantytsky.

Ông Abdullah cũng lưu ý rằng, Nga và Afghanistan đã thảo luận về quan hệ song phương, tiến trình hòa bình Afghanistan và cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Trong một diễn biến có liên quan, Liên hợp quốc ngày 30-7 công bố báo cáo của Phái đoàn hỗ trợ tại Afghanistan cho biết, kể từ tháng 1-2019 đến nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang. Trong đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, ít nhất 3.812 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc chiến chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan. Đặc biệt, báo cáo nhấn mạnh về sự gia tăng đáng kể số người thương vong trong các cuộc tấn công do các binh sỹ của chính phủ hay lực lượng do tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu gây ra.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục