Ngoại trưởng Iran tố Mỹ cản trở ngăn chặn dịch Covid-19

  • 08/03/2020 18:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trước sự khó khăn trong việc kiềm chế dịch Covid-19, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump làm phức tạp hóa khủng hoảng bằng các lệnh trừng phạt kinh tế.

Ít nhất 145 người đã thiệt mạng trên khắp Iran cho tới ngày 8-3, trong khi số người nhiễm bệnh cũng đã đạt đến 5.823 người, bao gồm cả một vài quan chức hàng đầu.

Nghị sĩ Fatemeh Rahbar đã tử vong vào hôm 6-3, trong khi trước đó, cố vấn cấp cao cho Ngoại trưởng Iran, Hossein Sheikholeslam cũng đã thiệt mạng vì Covid-19.

Iran đang là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19

Iran đang là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19

“Tổng thống Donald Trump đang siết chặt các lệnh trừng phạt bất hợp pháp nhằm làm cạn kiệt nguồn lực cần thiết của Iran trong việc chống lại Covid-19. Các công dân của chúng tôi đang thiệt mạng vì nó. Thế giới không thể im lặng trước chủ nghĩa khủng bố kinh tế và ẩn sau đó là khủng bố y tế”, Ngoại trưởng Zarif viết trên Twitter.

Iran là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Nước này đã đóng cửa toàn bộ trường phổ thông và đại học cho tới ngày 20-3 nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Vào hôm 5-3, Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Hossein Salami cũng nhận định rằng, Mỹ có thể đứng sau sự lây lan của dịch Covid-19 tại Trung Quốc và Iran, đồng thời cảnh báo virus này sẽ quay lại nhằm vào chính những kẻ chủ mưu.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục