Nghi phạm nổ súng vào toà soạn báo tại Marryland muốn giết hại nhiều người

  • 30/06/2018 22:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Ngày 29/6, các nhà chức trách Mỹ cho biết, nghi phạm Jarrod Ramos trong vụ xả súng nhằm vào tòa soạn báo Capital Gazette ở bang miền Đông Marryland đã chặn lối ra một cửa sau với mục đích sát hại được nhiều người nhất có thể.
Nghi phạm Jarrod Warren Ramos

Nghi phạm Jarrod Warren Ramos

Cảnh sát trưởng hạt Anne Arundel County, ông Timothy Altomare cho biết: “Đối tượng này làm như vậy để giết được nhiều người nhất có thể”.

Còn công tố viên Wes Adams nói rằng Ramos đã lên kế hoạch cẩn thận cho cuộc tấn công, bằng cách chặn cửa sau và sử dụng "một cách tiếp cận chiến thuật như đi săn và bắn những người vô tội".

Cảnh sát cũng xác nhận trong nhiều năm qua, Ramos theo đuổi một vụ kiện với tòa soạn báo này liên quan tới bài báo đăng năm 2011 về việc y bị cáo buộc quấy rối phụ nữ.

Kể từ năm 2013, đối tượng từng nhiều lần có những bình luận đe dọa trên mạng xã hội nhằm vào các phóng viên tại tòa soạn, tới mức họ được khuyến cáo gọi số điện thoại khẩn cấp 911 nếu thấy tên này bén mảng gần tòa soạn.

Vài chi tiết đã được công bố tại phiên xử của tòa án về Ramos, ngoài việc anh ta độc thân, không có con và đã sống 17 năm qua trong một căn hộ ở Laurel. Ramos còn có bằng kỹ sư máy tính và làm việc cho Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Các nạn nhân trong vụ tấn công

Các nạn nhân trong vụ tấn công

Các nạn nhân trong vụ tấn công toà soạn Capital Gazette

Tom Marquardt, cựu biên tập viên toà soạn Capital Gazette cho biết ông đã gọi cảnh sát báo về Ramos vào năm 2013, nhưng họ nói rằng những thông điệp này không phải là những mối đe dọa rõ ràng.

Marquardt cho biết, ông đã nói chuyện với các luật sư của tờ báo về việc tìm kiếm một lệnh cấm chống lại Ramos, nhưng những người khác trong toà soạn nghĩ rằng nó có thể kích động Ramos làm điều gì đó tồi tệ hơn.

“Chúng tôi quyết định dừng tất cả các quyết định liên quan đến pháp lý. Trong hơn hai năm, Ramos im lặng”, ông Marquardt nói.

"Điều này khiến chúng tôi tin rằng anh ta sẽ tiếp tục, nhưng vì lý do gì đó, anh ta đã quyết định tấn công toà soạn vào hôm qua. Chúng tôi không biết tại sao".

Cảnh sát cho biết video giám sát ghi lại cuộc tấn công, bắt đầu bằng những tiếng nổ bắn vào cửa kính lối đi tới phòng tin tức.

Tin cùng chuyên mục