Mỹ: Tấn công toà soạn báo tại Maryland làm ít nhất 5 người thiệt mạng

  • 29/06/2018 07:08
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28-6, chính quyền tiểu bang Maryland cho biết, một tay súng bắn qua một cánh cửa kính tại một tờ báo ở thành phố Annapolis của bang, sau đó xả súng vào phòng biên tập tin tức của tòa soạn này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và làm bị thương nhiều người khác.
Nhiều lực lượng chấp pháp có mặt bên ngoài toà soạn báo Capital Gazette

Nhiều lực lượng chấp pháp có mặt bên ngoài toà soạn báo Capital Gazette

Capital Gazette

Nghi phạm đã bị bắt giữ và nhưng cảnh sát chưa công bố bất cứ động cơ nào của vụ xả súng cho báo giới.

Trang Gaurdian đưa tin trực tiếp từ hiện trường cho hay, vụ xả súng xảy ra tại tòa soạn báo Capital Gazette vào khoảng 14h30 phút chiều 28-6 khoảng 1h 30 phút sáng 29-6 giờ Hà Nội.

Cơ quan thực thi pháp luật ở Baltimore và New York đã triển khai lực lượng bảo vệ cho các phương tiện truyền thông lớn như một biện pháp phòng ngừa các vụ việc tương tự sẽ xảy ra.

"Tay súng đang bị giam giữ và đang bị thẩm vấn tại thời điểm này", ông Steve Schuh người đứng đầu hạt Anne Arundel County cho biết. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn báo này.

Thống đốc bang Maryland Larry Hogan phát biểu tại cuộc họp báo: "Đó là một tình huống bi thảm. Chúng tôi chưa có đủ thông tin và chúng tôi cũng chưa thể cung cấp tất cả thông tin, nhưng khẳng định đã có một số người chết".

Hiện trường bị phong tỏa phục vụ điều tra

Hiện trường bị phong tỏa phục vụ điều tra

Hiện tại, vụ nổ súng Annapolis đang được coi là sự cố địa phương và không phải là một vụ liên quan đến khủng bố, một quan chức thực thi pháp luật cho biết. Cục điều tra liên bang đang hỗ trợ chính quyền địa phương.

Phil Davis, phóng viên chuyên đưa tin về tòa án và tội phạm của tờ báo Capital Gazette, cho biết sát thủ dùng súng ngắn bắn qua cửa kính, quang cảnh hiện trường như một "vùng chiến sự" và nhiều phóng viên phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn.

"Không có gì đáng sợ hơn khi nghe nhiều người bị bắn trong khi bạn phải trốn ở dưới bàn làm việc và sau đó lại nghe thấy tiếng súng tiếp tục vang lên", anh  Davis chia sẻ trên tweet.

Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ nổ súng, phát ngôn nhân Nhà Trắng Lindsay Walters cho biết. Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump bày tỏ: "Những suy nghĩ và cầu nguyện của tôi dành cho các nạn nhân và gia đình họ".

Một nguồn thực thi pháp luật nói với CBS News rằng, nghi can là một nam giới ở độ tuổi 20 không có nhận dạng về tên này và kẻ tình nghi sử dụng súng ngắn.

Cảnh sát đang kiểm tra tòa nhà ở Annapolis để phát hiện thêm vật liệu nổ và liệu có nhiều hơn một nghi can có liên quan, phát ngôn viên cảnh sát hạt Anne Arundel, Trung úy Ryan Frashure, nói với các phóng viên.

Theo CNBC NEWS

Tin cùng chuyên mục