Nghệ sỹ Việt Nam làm mới nhạc phim hoạt hình của Walt Disney

  • 25/12/2019 15:35
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Thông qua những giai điệu thân thuộc đã gắn liền với tuổi thơ mỗi người,  “Concert of Childhood Memory” sẽ khơi dậy được những cảm xúc đẹp đẽ, những kí ức trong trẻo để từ đó đánh thức ở khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ tình yêu với nhạc giao hưởng - thể loại nhạc vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ. 

Sau sự thành công của những chương trình lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, "Concert of childhood memory" quyết định đưa khán giả tiến về vùng đất phép thuật nơi phía Tây thế giới, với những bản nhạc phim hoạt hình quen thuộc của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Walt Disney. Chương trình với chủ đề “Sparks” sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28-12 tại Học viện Âm nhạc Việt Nam, Hà Nội. 

Hình ảnh những nàng công chúa, hoàng tử, người hùng với hàng loạt chiến công hiển hách cùng bao bản nhạc trong trẻo của các bộ phim hoạt hình đã gieo vào lòng công chúng (đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi) nhiều ước mơ, khát vọng hướng thiện. Thông qua chuỗi chương trình lần này, các nghệ sỹ muốn góp phần vào việc tiếp tục nuôi dưỡng những ước vọng đẹp đẽ đó.

Nghệ sỹ Việt Nam làm mới nhạc phim hoạt hình của Walt Disney

Phần lớn những tác phẩm được lựa chọn để trình diễn lần này đến từ những bộ phim nằm trong thời kì đầu hoàng kim của Walt Disney, với những bộ phim hoạt hình đã trở thành huyền thoại như "Pinocchio", "Cinderella" , "Nàng tiên cá"... Âm nhạc của phim hoạt hình Walt Disney trong thời kì đầu này chịu ảnh hưởng mãnh liệt của âm nhạc cổ điển phương Tây thế kỉ XX, những tác phẩm đặc sắc này đã thổi hồn vào mỗi cốt truyện và làm cho sự sống trong mỗi bộ phim hoạt hình Disney được trỗi dậy.

Bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều tác phẩm khác sẽ khiến các khán giả phải trầm trồ, trong đó có cả những tác phẩm không phải là nhạc phim của Disney nhưng tinh thần của chúng phù hợp với chương trình lần này.

Tin cùng chuyên mục