• Cuộc sống ngạt thở trong các "ngôi nhà quan tài" ở Hong Kong

  Cuộc sống ngạt thở trong các "ngôi nhà quan tài" ở Hong Kong

  ANTD.VN -Chật chội đến mức không có cả chỗ duỗi chân, bao xung quanh là 4 bức tường kín bưng như nắp quan tài, cuộc sống của những người dân lao động nghèo khó tại Hong Kong (Trung Quốc) chỉ xoay quanh không gian ăn ngủ sinh hoạt tính bằng centimet.

 • Bị cướp nhốt trong buồng tắm, 6 người chết ngạt

  Bị cướp nhốt trong buồng tắm, 6 người chết ngạt

  ANTD.VN - 6 người trong đó có một đứa trẻ 9 tuổi, đã được tìm thấy tử vong tại Thủ đô Jakarta của Indonesia, sau khi bị ngạt thở trong một buồng tắm nhỏ, nơi những tên cướp có vũ trang nhốt họ một ngày trước đó.

 • Nên có liên lạc hàng ngày với giáo viên

  Nên có liên lạc hàng ngày với giáo viên

  ANTĐ - Sau kết luận của Viện Pháp y quốc gia về nguyên nhân tử vong của một cháu bé 2 tuổi tại nhà trẻ Thiên Thần Nhỏ (Long Biên, Hà Nội) là do dị vật gây ngạt thở, chị Nguyễn Khánh Huyền trú tại Ngọc Thụy, Long Biên cho rằng  việc chọn chỗ gửi con rất quan trọng.

 • Thận trọng khi ngủ chung với trẻ sơ sinh

  Thận trọng khi ngủ chung với trẻ sơ sinh

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhi khoa JAMA, tỷ lệ trẻ sơ sinh ngủ chung giường với cha mẹ đã tăng từ 7% năm 1993 lên 14% trong năm 2010. 

 • Tự cứu mình trong đám đông hỗn loạn

  Tự cứu mình trong đám đông hỗn loạn

  ANTĐ - Có 3 nguyên nhân dẫn đến những cái chết trong đám đông hỗn loạn và giẫm đạp lên nhau, đó là sự ngạt thở (đây là nguyên nhân hàng đầu), sự chèn ép quá mức (khi đám đông xô đẩy nhau) và sự giẫm đạp (khi nạn nhân bị ngã và bị người khác giẫm đạp lên mình). Do vậy, nguyên tắc đầu tiên để có thể tự cứu mình trong hoàn cảnh này là kiểm soát sự sợ hãi. Dưới đây là lời khuyên của Tiến sỹ Lã Thị Bưởi - Trung tâm Đào tạo và Phát triển Cộng đồng.

 • Mẹ chồng “quái chiêu”

  Mẹ chồng “quái chiêu”

  ANTĐ - Người mẹ nào cũng muốn con trai được hạnh phúc, các cháu được sum vầy. Nhưng cũng không ít mẹ chồng dở chứng khiến con dâu không chịu nổi, đẩy gia đình con vào cảnh tan đàn xẻ nghé. 

 • Trong cơn quẫn trí, mẹ bóp cổ giết con

  Trong cơn quẫn trí, mẹ bóp cổ giết con

  ANTĐ - Nghe tiếng vợ kêu la, anh T lúc này đang ở phòng bên cạnh liền chạy sang. Anh choáng váng trước cảnh tượng kinh hoàng đang bày ra trước mắt. Chị thì sùi bọt mép, đang giãy giụa bên xác đứa con đã tím tái vì ngạt thở.

 • Cần lắm những kỹ năng...

  Cần lắm những kỹ năng...

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Anh Quỳnh (26 tuổi, ở Nghệ An) đưa con lên Hà Nội khám bệnh mà tròn mắt xem cảnh hàng chục người bị mắc kẹt trên tầng cao ở vụ cháy toà nhà 18 tầng trên phố Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, ngày 23-5.

 • Rét đậm, cẩn trọng chứng suy tim

  Rét đậm, cẩn trọng chứng suy tim

  ANTĐ - Những đợt không khí lạnh tăng cường liên tục đã gây ra môi trường sống cực kỳ bất lợi cho những người có bệnh về tim mạch, bởi mùa đông vốn đã được coi là mùa phát tác của suy tim.

 • Sao bóng lưới chết vì… nghẹn thức ăn

  Sao bóng lưới chết vì… nghẹn thức ăn

  ANTĐ - Đội trưởng đội tuyển netball (bóng lưới) của New Zealand, Mike Siave đã qua đời ở tuổi 35 vì tai nạn hy hữu: Mắc nghẹn thức ăn khi đang dùng bữa tối với gia đình.