Nên có liên lạc hàng ngày với giáo viên

  • 28/03/2014 07:07
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sau kết luận của Viện Pháp y quốc gia về nguyên nhân tử vong của một cháu bé 2 tuổi tại nhà trẻ Thiên Thần Nhỏ (Long Biên, Hà Nội) là do dị vật gây ngạt thở, chị Nguyễn Khánh Huyền trú tại Ngọc Thụy, Long Biên cho rằng  việc chọn chỗ gửi con rất quan trọng.

- Chị có con nhỏ đến tuổi đi lớp chưa?

- Tôi có một con gái 26 tháng tuổi. Do điều kiện gia đình không có người chăm sóc nên tôi đưa cháu đi gửi trẻ từ khá sớm, lúc cháu 16 tháng tuổi.

- Thế chị có e ngại con mình đi lớp quá sớm?

- Dù biết vậy nhưng hoàn cảnh bắt buộc mà. Thu nhập của hai vợ chồng tôi cũng không dư dả gì nên không có điều kiện thuê người trông nom. Lúc quyết định đưa cháu đi trẻ, hai vợ chồng cũng phải bàn tính rất nhiều, cũng sợ cháu còn nhỏ quá, đi lớp sẽ chịu thiệt thòi. 

- Trước một số trường hợp trẻ tử vong tại các điểm trông giữ trẻ, chị có biện pháp gì để phòng ngừa?

- Ai cũng đau lòng mỗi khi xảy ra những sự việc đáng tiếc tại cơ sở trông giữ. Tuy vậy, vợ chồng tôi càng thấy rằng mình đã lựa chọn đúng khi chọn trường uy tín và thường xuyên quan tâm đến sự thay đổi tâm sinh lý cũng như sức khỏe của cháu, đồng thời có sự liên lạc hàng ngày giữa giáo viên và bố mẹ.

- Sự cố xảy ra cũng một phần do nhiều trường tư không đảm bảo?

- Đúng vậy. Nhiều trường tư điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo, giáo viên không nhiệt tình, chỉ làm qua loa đại khái dẫn đến những sự việc đau lòng. Nhiều ông bố bà mẹ biết vậy nhưng vì điều kiện nên có khi cũng đành “nhắm mắt” gửi con.

Tin cùng chuyên mục