• Đằng sau quyết định “giữ chân” Giám đốc điều hành IMF

  Đằng sau quyết định “giữ chân” Giám đốc điều hành IMF

  ANTD.VN - Bà Kristalina Georgieva sẽ vẫn giữ chức Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sau quyết định của Hội đồng quản trị của tổ chức này vào đầu tuần vừa rồi, bất chấp những cáo buộc về việc làm sai lệch dữ liệu tại Ngân hàng Thế giới để xoa dịu Bắc Kinh năm 2018.

 • Ngân hàng Thế giới nhận định Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu châu Á về hồi phục kinh tế

  Ngân hàng Thế giới nhận định Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu châu Á về hồi phục kinh tế

  ANTD.VN -  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo nhận định Việt Nam hiện có tốc độ tăng trưởng cao hơn giai đoạn trước khi bùng phát đại dịch Covid-19, trong khi các nước khác ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương sẽ mất nhiều năm hơn mới hồi phục kinh tế. Khu vực này sẽ có 3 tốc độ phục hồi khác nhau.

 • Ngân hàng Thế giới: Kinh tế Việt Nam diễn biến tích cực nhờ kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả

  Ngân hàng Thế giới: Kinh tế Việt Nam diễn biến tích cực nhờ kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả

  ANTD.VN - Theo báo cáo vừa công bố của Ngân hàng Thế giới (WB) về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong tháng 3 này, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những diễn biến tích cực nhờ có biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, song vẫn cần chú trọng đến công tác tiêm phòng vaccine, cũng như cần có chính sách hỗ trợ, can thiệp kịp thời cho khu vực tư nhân.

 • Mô hình sản xuất điện mặt trời nào cho năm 2021?

  Mô hình sản xuất điện mặt trời nào cho năm 2021?

  ANTD.VN - Theo dự báo, điện năng lượng mặt trời có thể thay thế các hình thức sản xuất điện khác từ nhiệt điện, thủy điện để làm thay đổi hệ sinh thái trong tương lai. Với nhiều lợi ích mang lại, Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới đã ngày càng quan tâm và đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng này.

 • Tóc - ngành nghề kinh doanh “triệu đô” ở Campuchia

  Tóc - ngành nghề kinh doanh “triệu đô” ở Campuchia

  ANTD.VN -  Ở Ấn Độ và Trung Quốc, thị trường tóc người từ lâu đã trở thành lĩnh vực kinh doanh hàng tỷ đô la. Để đáp ứng nhu cầu lớn này, các nước châu Á khác cũng bắt đầu tham gia vào việc buôn bán tóc. Campuchia, quốc gia theo thống kê của Ngân hàng Thế giới có 4,5 triệu người sống dưới mức nghèo khổ, cũng nằm trong số đó.

 • Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương: Doanh nghiệp Việt dường như chưa sẵn sàng

  Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương: Doanh nghiệp Việt dường như chưa sẵn sàng

  ANTĐ - Tỷ lệ doanh nghiệp biết về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự dovới Liên minh châu Âu (EVFTA) cao, đồng thời các doanh nghiệp cũng lạc quan về các tác động cũng như có tính toán để tận dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đánh giá rằng, doanh nghiệp có thể chưa sẵn sàng.

 • Vừa chặt, vừa lỏng

  Vừa chặt, vừa lỏng

  (ANTĐ) - Trong một văn bản đánh giá sơ bộ về việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư nhận định rằng, việc kiểm soát chặt chẽ tiền tệ bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực. Diễn biến trên thị trường tiền tệ gần đây cho thấy chính sách của Ngân hàng Nhà nước bắt đầu có tác dụng tích cực. Chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới cũng cho rằng, lần đầu tiên trong 27 tháng qua, tỷ giá hối đoái chính thức và thị trường tự do có chênh lệch ít. Rõ ràng đây là thay đổi đáng kể.

 • Ngắn cũng như dài

  Ngắn cũng như dài

  (ANTĐ) - Có thể nói, trong 4 năm qua, hội nghị đối thoại hàng năm giữa Chính phủ và các nhà tài trợ quốc tế chỉ xoay quanh mấy chủ đề chính. Đó là những bất ổn kinh tế vĩ mô và tác động của chúng tới người nghèo, tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ; vấn đề cải cách doanh nghiệp nhà nước. Hội nghị lần này có thêm một nội dung “nóng” là việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ nhằm kiềm chế, ngăn chặn lạm phát.