Nga xác nhận quân đội Syria kiểm soát thị trấn Manbij

  • 30/12/2018 08:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov vừa lên tiếng xác nhận việc quân đội Syria được triển khai đến kiểm soát thị trấn Manbij là sự thật.

Trả lời với báo giới vào hôm 29-12, ông Peskov cho biết, quân đội Syria đã vào tới bên trong Manbij và có được quyền kiểm soát tại đây.

Trước đó 1 ngày, quân đội Syria tuyên bố triển khai binh lính đến thị trấn Manbij theo yêu cầu của lực lượng người Kurd YPG nhằm bảo vệ khu vực này trước một cuộc tấn công có thể thực hiện bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

“Cân nhắc trách nhiệm của quân đội với tiếng gọi của người dân Manbij, bộ tổng tham mưu đã quyết định triển khai binh lính đến kéo cờ Syria tại khu vực này”, quân đội Syria ra thông cáo cho hay.

Quân đội Syria kiểm soát thị trấn Manbij trước nguy cơ bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công

Quân đội Syria kiểm soát thị trấn Manbij trước nguy cơ bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công

Khi thông tin này xuất hiện, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gọi đây chỉ là đòn tâm lý của Syria nhưng khẳng định, nếu người Kurd chủ động rút lui, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không dùng đến vũ lực.

Ankara từng tuyên bố sẽ tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở Manbij với YPG là mục tiêu. Tuy nhiên, chiến dịch này đã được trì hoãn sau khi Tổng thống Trump thông bố với ông Erdogan về kế hoạch rút quân của Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã bất đồng trong chính sách tại Syria từ lâu, nơi Washington ủng hộ lực lượng người Kurd YPG chống lại khủng bố, tuy nhiên Ankara lại coi YPG là tổ chức khủng bố có liên quan mật thiết tới Đảng Công nhân người Kurd (PKK), một phong trào chống chính phủ đã tồn tại ở nước này 3 thập kỉ qua.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục