Mỹ: Người Kurd liên kết với ông Assad ở Manbij sẽ là "thảm họa lớn"

  • 29/12/2018 14:00
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham ngày 28-12 đã chỉ ra rằng, nếu các báo cáo về lực lượng người Kurd liên kết với Quân đội Ả Rập Syria (SAA) là sự thật, thì đó sẽ là một “thảm họa lớn”.
SDF ở Deir Ezzor

SDF ở Deir Ezzor

"Nếu các báo cáo nói người Kurd liên kết với ông Assad là chính xác, thì sẽ xảy ra một thảm họa lớn. Cơn ác mộng cho Thổ Nhĩ Kỳ và cuối cùng là Israel. Những người chiến thắng lớn là Nga, Iran, ông Assad, và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)", ông Mitch Graham nhận định.

Nghi sĩ Mỹ đồng thời thẳng thắn nói về sự bất mãn của mình đối với quyết định rút lực lượng quân đội Mỹ khỏi Syria của Tổng thống Donald Trump.

"Tôi hy vọng Tổng thống Trump sẽ không làm ở Syria giống như những gì ông Obama đã làm ở Iraq - dẫn đến sự trỗi dậy của IS. Chúng ta cũng không được phép từ bỏ các đồng minh người Kurd đã chiến đấu hết mình bên cạnh chúng ta ở Syria", ông Graham Graham nêu quan điểm.

Thượng nghị sĩ đến từ Nam Carolina trước đó đã đến miền bắc Syria để gặp gỡ một số thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và binh sĩ Mỹ.

Ông cũng rất nhiều lần kêu gọi Mỹ tăng cường hoạt động tại Syria, và tham gia nhiều hơn vào việc lật đổ chế độ Assad.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục