Nga xác nhận máy bay A321 rơi do bị khủng bố gài bom

  • 17/11/2015 17:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), Aleksandr Bortnikov, vụ máy bay Nga bị rơi tại bán đảo Sinai, Ai Cập là hệ quả của một hành động khủng bố do dấu vết của thuốc nổ đã được tìm ra ở bên trong thân máy bay.

“Chúng tôi có thể nói rằng, vụ máy bay rơi ở Sinai là hậu quả của một hành động khủng bố. Sau khi giám định mọi vật thể, chúng tôi đã tìm ra dấu vết của nhiều chất nổ. Trong chuyến bay, một thiết bị nổ tự chế với sức công phá tương đương 1,5 kg thuốc nổ TNT đã được kích hoạt. Do đó, máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh ngay từ trên không trung, điều giải thích cho việc nhiều phần của máy bay rơi rải rác khắp một khu vực rộng lớn”, ông Aleksandr Bortnikov cho biết.

Nga xác nhận máy bay A321 rơi ngày 31-10 do bị gài bom

Nga xác nhận máy bay A321 rơi ngày 31-10 do bị gài bom

Nga xác nhận máy bay A321 rơi ngày 31-10 do bị gài bom

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hứa sẽ tìm và trừng phạt kẻ đứng đằng sau vụ khủng bố này: “Những hành động quân sự của chúng tôi ở Syria không những tiếp tục mà nó còn cần phải được đẩy mạnh để những kẻ khủng bố hiểu rằng, chúng không thể tránh được hậu quả”.

Giám đốc Bortnikov cũng đã tuyên bố trao thưởng 50 triệu USD cho ai cung cấp thông tin chính xác về kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố vào máy bay A321.

Đồng thời, Tổng thống Putin cũng chỉ đạo Bộ Ngoại giao Nga liên hệ với chính phủ các nước khác nhằm hỗ trợ Moscow tìm ra kẻ thực hiện “hành động tội ác này”.

Máy bay Kogalymavia A321 đã rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập chỉ 23 phút sau khi cất cánh vào ngày 31-10, khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng. Sự kiện này đã trở thành thảm hoạ tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục