Nga lần đầu thừa nhận khả năng máy bay rơi do khủng bố

  • 11/11/2015 07:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 9-11 cho biết, Nga đang xem xét khả năng tấn công khủng bố có thể là nguyên nhân dẫn đến máy bay Airbus A321 của Hãng hàng không Kogalymavia, Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 31-10, làm tất cả 224 người thiệt mạng. 

Nga lần đầu thừa nhận khả năng máy bay rơi do khủng bố ảnh 1Rât đông hành khách chờ đợi tại sân bay Sharm el-Sheikh, Ai Cập      

Trả lời phỏng vấn hãng tin RT của Nga, ông Medvedev nói rằng, các nhân viên điều tra đang xem xét tất cả các khả năng có thể, trong đó có nguyên nhân do lỗi kỹ thuật hoặc hành động tấn công khủng bố. Đây là lần đầu tiên 

Matxcơva thừa nhận khả năng máy Nga rơi do bị khủng bố sau khi các quan chức Mỹ và Anh cho rằng nhiều khả năng máy bay Nga đã bị cài bom và phát nổ trên không trung. 

Cùng ngày, ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin, xác nhận Anh đã chia sẻ “dữ liệu nhất định” về vụ tai nạn máy bay Airbus A321 với phía Nga. Theo ông Peskov, các nhân viên điều tra quốc tế đến từ Nga, Ai Cập và một số quốc gia khác vẫn chưa đạt được kết luận ban đầu về nguyên nhân dẫn đến thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không dân dụng Nga. Cho đến nay, đã có 25.000 khách du lịch Nga tại Ai Cập được đưa về nước, trong khi London nói rằng, khoảng 5.000 người Anh đã được hồi hương do lo ngại an ninh.

Trong khi ngành du lịch Ai Cập đang tìm cách trấn an khách du lịch, thì xuất hiện thông tin cho rằng thiết bị dò bom tại khách sạn ở Sharm el-Sheikh là giả. Chuyên gia an ninh Paul Beaver nói với tờ The Sun của Anh rằng, các thiết bị được nhân viên an ninh sử dụng để kiểm tra hành lý và ô tô tại khu nghỉ dưỡng này là “hoàn toàn vô dụng”. “Chúng không có khả năng phát hiện bất kỳ vật gì và khiến công chúng lầm tưởng rằng họ đang được bảo vệ”, ông Paul nói. Hiện cảnh sát Ai Cập đang thẩm vấn một số nhân viên khách sạn tại Sharm el-Sheikh để điều tra khả năng bom có bị gài vào hành lý của hành khách trên chuyến bay xấu số trên hay không. 

Theo RT/IANS

Tin cùng chuyên mục