Nga tuyên bố luôn chuẩn bị tình huống tệ nhất với Mỹ

  • 19/03/2021 20:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 19-3, Điện Kremlin vừa lên tiếng cho biết, Moscow luôn hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất nhưng cũng chuẩn bị cho thứ tồi tệ nhất khi nhắc đến Chiến tranh lạnh mới giữa Mỹ và Nga.

Mối quan hệ ngoại giao giữa Nga và Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng gần đây khi Tổng thống Joe Biden gọi người đồng cấp Nga là “sát thủ” và cảnh báo sẽ có động thái vì Moscow can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó đã hẹn ông Joe Biden nói chuyện trực tuyến trong một vài ngày tới, tuy nhiên, phía Nhà Trắng đã từ chối đề xuất này.

Nga tuyên bố luôn chuẩn bị tình huống tệ nhất với Mỹ ảnh 1

Nga hy vọng có một mối quan hệ tốt với Mỹ

Vào hôm 19-3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, lời đề nghị của ông Putin vẫn luôn mở và lãnh đạo Nga sẵn sàng bất kì thời gian nào phù hợp với ông Joe Biden.

“Ông Putin nói ông ấy không muốn bỡn cợt trong những cuộc điện đàm ngoại giao và trao đổi quan điểm. Điều này quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ ngoại giao”, ông Peskov cho hay.

Khi được hỏi về khả năng xảy ra một cuộc Chiến tranh lanh mới giữa Nga và Mỹ, phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, Moscow luôn hy vọng những điều tốt đẹp nhưng vẫn luôn chuẩn bị cho những kịch bàn tồi tệ nhất.

“Về phần Nga, Tổng thống Putin đã nói rõ mong muốn được tiếp tục duy trì mối quan hệ. Nhưng đương nhiên, chúng tôi không thể bỏ qua lời bình luận của ông Joe Biden”, ông Peskov nhấn mạnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục