Nga triển khai đóng loạt khinh hạm mới cho Hạm đội Biển Đen

  • 12/08/2015 11:00
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-8, phát ngôn viên nhà máy đóng tàu Yantar cho biết, nhà máy sẽ triển khai kế hoạch chế tạo loạt khinh hạm thứ 2 thuộc Dự án 11356 cho hải quân sau một quyết định đặc biệt của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo đó, nhà máy đóng tàu có trụ sở tại bờ Biển Baltic này sẽ bắt đầu công việc chế tạo 3 chiếc khinh hạm thuộc Dự án 11356 để biên chế cho Hạm đội Biển Đen.

"Khách hàng - Bộ Quốc phòng Nga - đã đưa ra một quyết định ủng hộ việc chế tạo các tàu hộ tống thứ 4, thứ 5 và thứ 6 thuộc Dự án 11356 để trang bị cho Hạm đội Biển Đen", phát ngôn viên Sergey Mikhailov cho biết.

Nhà máy Yantar đã nối lại việc lắp ghép thân của 2 khinh hạm là Đô đốc Butakov và Đô đốc Istomin. Việc chế tạo các bộ phận thân của chiếc khinh hạm thứ 3, Đô đốc Kornilov, đang được tiến hành. Khung tàu sẽ được hoàn thành vào mùa thu năm nay.
Một chiếc khinh hạm lớp Đô đốc Grigorovich chuẩn bị hạ thủy

Một chiếc khinh hạm lớp Đô đốc Grigorovich chuẩn bị hạ thủy

Một chiếc khinh hạm lớp Đô đốc Grigorovich chuẩn bị hạ thủy "Thời gian chế tạo loạt thứ 2 gồm 3 chiếc tàu lớp này sẽ được điều chỉnh phù hợp với giai đoạn mà công việc đã bị tạm dừng. Quyết định đình chỉ chế tạo số tàu này đã được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra vào mùa xuân năm ngoái", ông Mikhailov cho biết.

Trong khi đó, nhà máy đóng tàu Yantar hy vọng rằng, 2 chiếc khinh hạm đầu tiên sẽ được bàn giao cho Hạm đội Biển Đen trong các năm 2015-2016. Chiếc tàu thí nghiệm thuộc lớp này, Đô đốc Grigorovich, đang thực hiện các đợt chạy thử trên biển, và chiếc thứ hai, Đô đốc Essen, đang thử nghiệm neo đậu. Còn chiếc khinh hạm thứ ba, Đô đốc Makarov, dự kiến ​​sẽ được hạ thủy vào đầu tháng 9 tới.

Theo thông tin trước đó, việc chế tạo số lượng lớn tàu mặt nước cho hải quân Nga đã bị đình chỉ vì cần phải xác định các thiết bị thay thế cho các động cơ do Ukraine cung cấp.

Tin cùng chuyên mục