Nga sẽ tiếp nhận 17 tàu chiến và 52 tàu đảm bảo vào cuối năm nay

  • 03/08/2015 17:11
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hải quân nước này sẽ tiếp nhận tổng số 17 chiếc tàu chiến, tàu hộ tống, và 52 tàu đảm bảo vào cuối năm 2015.

“Đến cuối năm 2015, sẽ có 17 chiếc tàu chiến và tàu hộ tống, cùng với 52 chiếc tàu đảm bảo được biên chế cho hải quân”, ông tuyên bố tại một cuộc họp với các quan chức quân sự.

Trước đó, các tư lệnh hải quân Nga cho biết, lực lượng này sẽ tiếp nhận ít nhất 50 chiếc tàu, trong đó có 10 chiếc tàu chiến vào cuối năm 2015.

Hôm 23-7, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Alexander Vitko, cho biết chiếc khinh hạm đầu tiên thuộc Dự án 11356 mang tên Đô đốc Grigorovich dự kiến sẽ được đưa đến Sevastopol để bàn giao cho hạm đội vào cuối năm nay.
Một tàu hộ vệ lớp Đô đốc Grigorovich đang được đóng tại xưởng

Một tàu hộ vệ lớp Đô đốc Grigorovich đang được đóng tại xưởng

Một tàu hộ vệ lớp Đô đốc Grigorovich đang được đóng tại xưởng "Trong năm nay, chúng tôi hy vọng chiếc khinh hạm Đô đốc Grigorovich sẽ được đưa đến Sevastopol và các tàu ngầm Novorossiysk và Rostov-on-Don cũng sẽ được đưa đến cảng Novorossiysk” để bàn giao cho Hạm đội Biển Đen, ông nói.

Dự kiến đến năm 2018, Nga sẽ tăng cường cho hạm đội này 6 tàu hộ vệ thế hệ mới Grigorovich mang tên lửa 3M54E1 Kaliber hay P-800 Onyx, 6 tàu ngầm Kilo mang tên lửa tấn công mặt đất 3M-14E, các tàu tên lửa mang sát thủ chống hạm Kh-35UE cùng với các tàu đổ bộ lực lượng và phương tiện hải quân đánh bộ.

Dự án tàu ngầm hạt nhân tên lửa đạn đạo thế hệ thứ tư lớp Borey cũng sẽ tiếp tục được hoàn thiện. Hiện tại trong hải quân Nga đã có ba chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược loại này là Yury Dolgoruky, Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh.

Tư lệnh hải quân Nga Viktor Chirkov từng cho biết, việc đóng các tàu chiến và tàu ngầm mới sẽ có liên quan tới việc triển khai chúng ra biển và huấn luyện thuỷ thủ. Chương trình đóng tàu mới của Nga bao gồm việc phát triển một hạm đội tàu ngầm hạt nhân, nâng cấp tên lửa và vũ khí hạt nhân cũng như chết tạo các hệ thống phóng tên lửa chiến lược với đích chiến lược.

Quân đội Nga hiện đang thực hiện một kế hoạch nâng cấp trang bị quân sự trị giá 325 tỉ USD nhằm hiện đại hoá 70% vũ khí và thiết bị quân sự cho tới năm 2020. Trong đó, việc chế tạo và trang bị các loại vũ khí, trang bị mới là ưu tiên hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục