Nga phát triển các máy bay chiến đấu không người lái tầm trung và xa mới

  • 08/10/2015 23:45
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-10, một quan chức thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, hai nhà phát triển máy bay của nước này đang nghiên cứu phát triển các máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) tầm trung và tầm xa với tốc độ lên tới hơn 900 km/giờ.

Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết Tập đoàn hàng không Sukhoi đang phát triển loại máy bay chiến đấu không người lái tầm xa hạng nặng Okhotnik-U với tốc độ bay tương tự.

"Cục thiết kế phát triển Simonov cũng đang tiến hành công việc thử nghiệm để chế tạo một máy bay chiến đấu không người lái Zenitsa tầm trung có tốc độ 800 km/giờ", quan chức giấu tên trên nói với hãng thông tấn RIA Novosti.
Máy bay không người lái phóng từ máy bay Tu-143 Reys của Nga

Máy bay không người lái phóng từ máy bay Tu-143 Reys của Nga

Máy bay không người lái phóng từ máy bay Tu-143 Reys của Nga

Ông giải thích rằng, máy bay chiến đấu không người lái Zenitsa phóng từ trên không được dựa trên mẫu UAV Tupolev Tu-143 Reys (Flight) được phát triển từ những năm 1980. Trong khi đó, dự án máy bay không người lái Okhotnik-U (Hunter) phóng từ mặt đất dự kiến sẽ là một UAV không có đuôi.

Các máy bay không người lái của Nga hiện đang thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và chỉ thị mục tiêu, trong đó có máy bay không người lái Orlan, hiện đang tiến hành sứ mệnh tìm kiếm và trinh sát tại Syria.

Trước đó, cựu chủ tịch Công ty chế tạo máy bay Thống nhất Mikhail Pogosyan nói với các phóng viên rằng, máy bay không người lái Okhotnik-U nặng 20 tấn sẽ được phát triển vào năm 2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục