Nga "phản pháo" sau khi bị Anh coi là "kẻ khiêu khích"

  • 18/01/2018 07:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga vừa lên án mạnh mẽ Anh vào hôm 17-1 sau khi bị London cáo buộc có hành động khiêu khích, đồng thời chỉ trích chính quyền London đang tập trung vào các vấn đề kém quan trọng thay vì mối đe dọa thực sự với phương Tây.

Không quân Anh đã triển khai 2 tiêm kích Typhoon để chặn các máy bay tuần tra Nga gần không phận Anh vào hôm 15-1, sau đó, miêu tả đây là hành động khiêu khích từ phía Moscow.

Bình luận về vụ việc này, một phát ngôn viên của đại sứ quán Nga tại London cho biết, hành động của máy bay Anh chỉ như một chiêu trò để phô trương thanh thế, đồng thời phá hỏng hình ảnh của nước Nga.

Tiêm kích Anh đeo bám máy bay tuần tra Nga

Tiêm kích Anh đeo bám máy bay tuần tra Nga

“Không có bất kì sự xâm phạm nào đối với không phận nước Anh. Không có máy bay nào của Nga bị bắt phải hạ cánh hay thay đổi đường bay. Chúng tôi đang tuần tra trên một đường bay ở không phận quốc tế”, thông cáo từ đại sứ quán Nga tại Anh cho hay.

Quan hệ giữa Nga và Anh đã bước sang một mức căng thẳng mới từ hồi cuối năm 2017 khi Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc Nga liên tiếp có những hành động gây hấn về mặt quân sự, trong khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson thì cho biết, có rất nhiều minh chứng cho thấy Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử của nước ngoài.

Vào đầu tháng 1, một chiến hạm Anh cũng đã hộ tống nhóm tàu chiến Nga đi qua khu vực gần lãnh hải của nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục