Nga nói gì sau khi được kết luận không câu kết với Tổng thống Trump?

  • 26/03/2019 08:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phát ngôn viên Điện Kremlin vừa đưa  ra bình luận sau khi báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller khẳng định không có sự câu kết giữa Nga và đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump nhằm can thiệp bầu cử.

Vào hôm 24-3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã công bố bản tóm tắt báo cáo điều tra của công tố viên Mueller, trong đó xác định Tổng thống Donald Trump không thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Bình luận về vấn đề này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tiếp tục khẳng định cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ là hoàn toàn sai lầm: “Rất khó để tìm ra con mèo đen trong một căn phòng tối, đặc biệt nếu không có con mèo nào cả. Nhiều thế kỷ qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được sự thấu hiểu về vấn đề này ở phía bờ kia đại dương”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định báo cáo của công tố viên Mueller không có gì mới

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định báo cáo của công tố viên Mueller không có gì mới

Theo ông Peskov, báo cáo trên không có gì mới, ngoại trừ việc nó thừa nhận rằng, không có bất kỳ sự thông đồng nào giữa Nga và đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump. Ngoài ra, trả lời về khả năng cải thiện quan hệ với Mỹ, ông Peskov khẳng định, Tổng thống Putin đã nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng nối lại quan hệ với Washington.

Bộ Ngoại giao Nga cũng đã kêu gọi Mỹ chính thức xác nhận không có bất kỳ sự câu kết nào giữa Nga và Tổng thống Donald Trump vào năm 2016, đồng thời hối thúc ông Trump tận dụng cơ hội này để tái khởi động mối quan hệ với Moscow.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục