Tổng thống Trump lên tiếng trên Twitter sau 40 giờ im lặng

  • 25/03/2019 11:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 24-3, Tổng thống Trump đã hoạt động trở lại trên trang mạng xã hội Twitter kể từ khi cố vấn đặc biệt Robert Mueller kết thúc cuộc điều tra về vấn đề can thiệp bầu cử của Nga và khả năng thông đồng giữa chiến dịch của vị tổng thống với Moscow.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Chào buổi sáng chúc một ngày tốt lành! Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump viết trên Twitter vào sáng 24-3.

Tổng thống Trump, người thường hoạt động trên Twitter, đã im lặng suốt cuối tuần qua. Lý do cho sự im lặng này là vì ông Mueller đã nộp báo cáo bí mật của mình cho Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr vào cuối ngày 22-3.

Tổng thống Trump hiện đã dành cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, nơi ông chơi golf với nghệ sĩ giải trí Kid Rock ngày 23-3.

Một người phụ tá cho biết, Tổng thống Trump hiện đang trong tâm trạng tuyệt vời.

"Kết luận từ cuộc điều tra của ông Mueller có thể sẽ được chia sẻ với Quốc hội ngay cuối tuần này", Bộ trưởng Tư pháp Mỹ nói với các ủy ban Tư pháp của Hạ viện và Thượng viện hôm 22-3.

Ông Trump từ lâu đã chống lại cuộc điều tra, gọi đó là một "cuộc săn phù thủy", có động cơ chính trị, và khẳng định rằng, không hề có sự thông đồng giữa chiến dịch của ông với Nga.

Ông Mueller đã không đề xuất bất kỳ cáo trạng bổ sung nào, nhưng vị luật sư đặc biệt này đã truy tố hoặc bảo đảm được những lời bào chữa và kết án từ một số cộng sự cũ của ông Trump, bao gồm cựu chủ tịch chiến dịch, ông Paul Manafort, cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen và người bạn lâu năm Roger Stone của tổng thống .

Theo The Hill

Tin cùng chuyên mục