Công tố viên Robert Mueller kết thúc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

  • 23/03/2019 17:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller vừa nộp bản báo cáo đầy đủ về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử cho Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr mà không kết tội thêm bất kì nhân vật thân cận nào của Tổng thống Trump. Đây được cho là sự kết thúc của cuộc điều tra này.

Bộ trưởng Barr xác nhận với quốc hội Mỹ rằng, ông đã nhận được báo cáo từ ông Mueller và sẽ thông báo kết luận chính của báo cáo. Ông Barr cho biết ông sẽ thảo luận với ông Mueller và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein để quyết định nên công khai những thông tin nào.

“Tôi cam kết sẽ đảm bảo tiến trình này diễn ra minh bạch nhất có thể”, ông Barr viết trong bức thứ gửi lên quốc hội.

Báo cáo điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử sẽ được công bố trong một vài ngày tới

Báo cáo điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử sẽ được công bố trong một vài ngày tới

Nhiều nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi ông Barr nhanh chóng công bố toàn bộ văn bản báo cáo. Trong khi lãnh đạo Đảng Dân chủ ở hạ và thượng viện Mỹ là bà Nancy Pelosi và ông Chuck Schumer, đã yêu cầu bộ tư pháp không được cho Tổng thống Trump xem báo cáo này trước và đảm bảo Nhà Trắng không thể can thiệp vào những thông tin được công bố.

Giới chức Mỹ cho biết, báo cáo của ông Muller không cáo buộc thêm bất kỳ nhân vật nào khác trong đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump.

Việc nộp báo cáo đầy đủ này đánh dấu sự chấm dứt cuộc điều tra về Nga can thiệp bầu cử Mỹ đã kéo dài 2 năm qua. Nhiều thành viên trong nhóm vận động của ông Trump và các đối tượng người Nga đã bị khởi tố, tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào chứng minh mối liên hệ lợi ích giữa Nga và Tổng thống Trump.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục