Nga: Mỹ đang tiến hành cuộc chiến tâm lý

  • 25/03/2021 17:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cố vấn Bộ Quốc phòng Nga, Andrei Ilnitsky, mới đây cho biết, phương Tây, dẫn đầu là Mỹ, đang tiến hành "cuộc chiến tâm lý" với Matxcơva.
Nga: Mỹ đang tiến hành cuộc chiến tâm lý ảnh 1

Binh sĩ Nga tại khu vực biên giới

“Mỹ đang tiến hành ‘cuộc chiến tâm lý’ với Nga. Đây là một kiểu hành động quân sự mới do các nước phương Tây, mà đứng đầu là Mỹ, tiến hành chống lại nhà nước của chúng ta”, ông Andrei Ilnitsky nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Kho vũ khí của Tổ quốc.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga tin rằng, phương Tây sẽ không đối đầu quân sự trực tiếp với Matxcơva trong 10 năm tới, vì nếu xảy ra xung đột, lực lượng vũ trang Nga có khả năng gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho những quốc gia này. Do đó, Mỹ và NATO đang triển khai cuộc chiến hỗn hợp và thông tin tuyên truyền chống lại Nga.

“Một chiến lược như vậy về cơ bản là một kiểu chiến tranh mới. Nếu trong các cuộc chiến tranh cổ điển, mục tiêu là tiêu diệt nhân lực địch, trong các cuộc chiến tranh mạng hiện đại là phá hủy cơ sở hạ tầng của địch, thì mục tiêu của dạng chiến tranh kiểu mới là tiêu diệt ý thức hệ, thay đổi cơ sở tâm lý và tinh thần của đối phương. Tôi gọi đây là loại hình chiến tranh tâm lý”, ông lnitsky lập luận.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, các thế lực bên ngoài đang tiến hành một chiến dịch thông tin tuyên truyền nhằm chống lại những thành tựu của Nga.

Ông chủ Điện Kremlin cho biết thêm, Matxcơva đang phải đối mặt với một chính sách thù địch nhất quán nhằm phá hoại sự phát triển của đất nước và tạo ra các vấn đề phức tạp cho Nga dọc theo các đường biên giới quốc gia.

Theo Topwar News

Tin cùng chuyên mục