Nga: London đang sử dụng Ukraine như một công cụ để đối đầu với Moscow

  • 24/04/2019 11:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại London ngày 23-4 cho biết, Vương quốc Anh và các nước phương Tây khác sẽ tìm cách sử dụng Ukraine như một công cụ đối đầu quân sự - chính trị với Moscow.

Nga: London đang sử dụng Ukraine như một công cụ để đối đầu với Moscow ảnh 1

Đại sứ quán Nga tại London, Anh

 Bình luận về các tuyên bố của Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt trong khi ông chúc mừng Vladimir Zelensky trúng cử Tổng thống Ukraine, Đại sứ quán Nga tại London cho biết: "Những tuyên bố như vậy chỉ nhấn mạnh rằng, mục đích thực sự của việc hỗ trợ trong những năm qua cho chính phủ Kiev của Vương quốc Anh và các nước phương Tây khác không phải là giúp đỡ người dân Ukraine và cải thiện cuộc sống của họ, mà sử dụng Ukraine làm công cụ để đối đầu chính trị-quân sự với Nga".

"Trong tuyên bố của mình, ông Hunt nói rằng, Anh rất quan tâm đến việc hỗ trợ Ukraine nhằm đem lại ổn định cho đất nước này. Sự ổn định là rất cần thiết đối với an ninh của châu Âu. Hợp tác về quốc phòng và an ninh được xác định là quan trọng nhất trong số các lĩnh vực hợp tác trong tương lai giữa London và Kiev. Vậy nhưng, trong khi Ngoại trưởng Anh bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác quốc phòng với Ukraine, người này lại không nói một lời nào về nhu cầu giải quyết chính trị của cuộc xung đột ở phía đông đất nước thông qua các cuộc đàm phán dựa trên Thỏa thuận Minsk", đại sứ quán Nga nhấn mạnh.

"Cách tốt nhất để mang lại sự ổn định cho Ukraine là khuyến khích chính phủ Kiev tham gia đối thoại trực tiếp với chính công dân của mình ở phía đông. Việc tiếp tục các giọng điệu như hiện nay của Anh sẽ không thể đóng góp vào việc bình thường hóa ở Donbass", đại sứ quán Nga tại London kết luận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục