Ukraine tăng cường quân đội tại biên giới với Crimea

  • 11/08/2016 23:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-8-2016, tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, nước này đã tăng cường quân đội dọc đường biên giới với Crimea theo lệnh sẵn sàng chiến đấu của Tổng thống Petro Poroshenko.

“Các đơn vị và đội hình của các lực lượng vũ trang Ukraine triển khai gần đường biên giới hành chính với Crimea được đặt trong tình trạng báo động cao. Việc tập trung các đơn vị tương ứng đã được tiến hành”, ông Viktor Muzhenko viết trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Petro Poroshenko đã ra lệnh đặt tất cả các đơn vị quân sự gần biên giới với Crimea và tại khu vực Donbass vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.

Xe tăng của quân đội Ukraine (Ảnh minh họa)

Xe tăng của quân đội Ukraine (Ảnh minh họa)

Động thái này diễn ra đúng một ngày sau khi Cơ quan an ninh Liên bang Nga cho biết, họ đã đẩy lùi được các cuộc tấn công khủng bố tại Crimea do cơ quan tình báo quân đội Ukraine tổ chức.

Ngoài ra, Cơ quan an ninh Liên bang Nga còn tiêu diệt được một nhóm gián điệp liên quan đến âm mưu khủng bố này, bắt giam cả các công dân Nga và Ukraine. Hai sỹ quan an ninh Nga đã thiệt mạng trong chiến dịch này.

Crimea được sáp nhập với Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý năm 2014 với trên 96% người dân Crimea bỏ phiếu ủng hộ thống nhất với Nga, và từ đó quan hệ giữa Nga và Ukraine trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục