Nga khẳng định có đủ bằng chứng về sự can thiệp của nước ngoài vào Belarus

  • 27/08/2020 13:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga hôm 26-8 khẳng định, các hành động mà Mỹ và một số nước Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện cho thấy rõ sự can thiệp của họ vào công việc nội bộ của Belarus.
Nga khẳng định có đủ bằng chứng về sự can thiệp của nước ngoài vào Belarus ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

“Nga có đủ bằng chứng cho thấy rõ các hành động mà Mỹ và một số nước trong EU đang thực hiện đã can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền như Belarus. Lập trường của Mỹ cũng cho thấy điều đó”, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói trong chương trình “60 Minutes” được phát trên kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga hôm 26-8.

Bộ Ngoại giao Nga còn lưu ý, những nỗ lực áp đặt lệnh trừng phạt hoặc gây sức ép chính trị lên lãnh đạo Belarus của phương Tây là không thể chấp nhận được.

Trước đó, tại cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Beegan hôm 25-8, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã nhấn mạnh rằng, một số nước tỏ ra khó chịu vì sự ổn định ở Belarus.

Belarus chứng kiến các cuộc biểu tình rầm rộ kể từ khi đương kim Tổng thống Alexander Lukashenko tuyên bố chiến thắng nhiệm kỳ thứ sáu hôm 9-8. Phe đối lập và phương Tây từ chối công nhận kết quả bầu cử với cáo buộc gian lận và không công bằng.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục