Nga: Hơn 10 nghìn nhân viên và hệ thống giám sát vũ trụ bảo vệ Olympic Sochi

  • 10/01/2014 08:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-1, một quan chức thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, bộ này sẽ giám sát các khu vực lân cận của thành phố Sochi trong suốt kỳ Olympic mùa đông sắp tới từ vũ trụ.

"Hệ thống theo dõi và dự báo các tình huống khẩn cấp này đã được triển khai, bao gồm cả hệ thống giám sát trên vũ trụ," ông Alexander Kazlikin, người đứng đầu khu vực Krasnodar của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, cho biết.

Theo ông Kazlikin, vấn đề an ninh tại Olympic Sochi sắp tới phải được giải quyết ở mức độ quốc tế cao nhất và bộ này đã triển khai nhân viên tại các địa điểm của thành phố bên bờ biển Đen đó, bao gồm cả những khu vực diễn ra các hoạt động thể thao và các khu dân cư.

Ông cho biết thêm rằng, cho đến nay, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã tổ chức được hơn 680 hoạt động chuẩn bị và ngăn chặn.

Nga: Hơn 10 nghìn nhân viên và hệ thống giám sát vũ trụ bảo vệ Olympic Sochi ảnh 1
Tên lửa Nga đưa ngọn đuốc Olimpic lên vũ trụ


Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov đã yêu cầu cục tình trạng khẩn cấp khu vực này phải chú ý đặc biệt đến sự an toàn giao thông vận tải, năng lượng và các cơ sở hạ tầng khác tại Sochi.

Theo bộ này, một nhóm nhân viên an ninh gồm 8.925 người cùng với 1.628 phương tiện đã được triển khai tại Sochi từ ngày 7-1.

Thế vận hội mùa đông lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi từ ngày 7 đến 23-2 với 98 bộ huy chương các loại.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục