Nga giáng đòn ác liệt vào nhiều vị trí chiến lược của phiến quân ở Syria

  • 11/01/2021 11:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga mới đây đã gửi thông điệp mạnh mẽ tới các phiến binh được cho là có sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ, bằng các cuộc tấn công vào nhiều địa điểm chiến lược của chúng ở tỉnh Latatkia và Aleppo của Syria.
Nga giáng đòn ác liệt vào nhiều vị trí chiến lược của phiến quân ở Syria ảnh 1

Các chiến đấu cơ Nga dội bom diệt phiến quân ở Syria

Theo nguồn tin, các chiến đấu cơ và máy bay không người lái của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga ngày 9-1 đã thực hiện một loạt cuộc không kích ở nhiều khu vực của Syria, nhắm mục tiêu vào nhiều vị trí chiến lược của phiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các đồng minh thánh chiến của họ ở tỉnh Latakia và Aleppo.

Các cuộc không kích được bắt đầu vào sáng ngày 9-1 sau khi các máy bay chiến đấu của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim, gần thành phố ven biển Jableh.

Những phương tiện bay này đã thực hiện chuyến bay ngắn đến thị trấn trên đỉnh núi Kabani ở Đông Bắc Latakia, và sau đó thực hiện các cuộc tấn công dồn dập vào nhiều vị trí của phiến binh thánh chiến do nước ngoài lãnh đạo trong khu vực.

Kabani, nằm ở vị trí chiến lược trong khu vực Jabal Al-Akrad của Latakia, đã trở thành trụ sở của Đảng Hồi giáo Turkestan và các đồng minh của họ ở vùng núi gần biên giới hành chính của tỉnh Idlib.

Sau các cuộc tấn công vào Kabani, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã sử dụng máy bay không người lái để thực hiện một cuộc tấn công tàn khốc vào các xe chở dầu lậu của phiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang di chuyển ở thị trấn trọng điểm Al-Bab, vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Aleppo.

Cần lưu ý rằng, các cuộc không kích này của Nga được cho là để trả đũa cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào quân đội của họ ở khu vực phía Đông tỉnh Idlib hồi đầu tháng, khiến 3 binh sĩ bị thương.

Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria sau đó đã cáo buộc vụ tấn công là do "các băng nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ" thực hiện.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục