Nga: Cuộc không kích của Israel vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Syria

  • 27/12/2018 11:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 26-12 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, các cuộc không kích của Isarel ở vùng ngoại ô Damacus là một sự xâm hại nghiêm trọng đến chủ quyền của Syria.
Bộ Ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Nga

Theo Bộ Ngoại giao Nga, các cuộc không kích của Isarel nhằm vào vùng ngoại ô Damascus đã xâm hại nghiêm trọng chủ quyền của Syria và các nghị quyết đã được Hội Đồng bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thông qua.

"Thực tế của các cuộc tấn công của Isarel và cách họ thực hiện các cuộc không kích đang trở thành mối lo ngại nghiêm trọng nhất của chúng tôi. Có thể thấy chủ quyền của Syria cùng với các nghị quyết của HĐBA LHQ, bao gồm cả nghị quyết 1701, đang bị vi phạm nghiêm trọng", nguồn tin Bộ Ngoại giao cho hay.

“Các cuộc không kích của Israel một lần nữa được thực hiện dưới lớp ngụy trang của các máy bay chở khách đang hạ cánh xuống các sân bay Damascus và Beirut", Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 25-12, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã nói với các phóng viên rằng, vào ngày 24-12, 6 máy bay tiêm kích F-16 của không quân Isarel đã thực hiện các cuộc không kích vào Syria từ không phận Lebanon, trực tiếp đe dọa 2 máy bay chở khách. Quân đội Syria đã phải hạn chế sử dụng hệ thống phòng không và phương tiện điện tử vô tuyến để tránh cho một thảm kịch có thể xảy ra.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục