Nga: Israel không kích Syria đe dọa trực tiếp 2 máy bay chở khách

  • 27/12/2018 07:04
  • 1 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - 6 máy bay tiêm kích F-16 của Israel đã tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với 2 máy bay chở khách trong cuộc không kích gần đây vào Syria, Thiếu tướng Igor Konashenkov, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga ngày 26-12 cho hay.
Một chiếc máy bay tiêm kích F-16 của Israel

Một chiếc máy bay tiêm kích F-16 của Israel

“Các hành động gây hấn của Không quân Israel vào tối 25-12, khi 6 chiếc F-16 không kích vào lãnh thổ Syria từ không phận quốc gia láng giềng Lebanon, đã tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với 2 máy bay chở khách”, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Theo ông Konashenkov, cuộc tấn công được thực hiện vào thời điểm 2 chiếc máy bay dân dụng đang hạ cánh tại các sân bay Beirut và Damascus. Ông lưu ý rằng 2 máy bay chở khách nói trên không thuộc các hãng hàng không Nga.

Trước đó, Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, Không quân Israel đã tiến hành cuộc không kích chưa từng có tiền lệ kéo dài 1 tiếng rưỡi vào Syria, và phần lớn tên lửa Israel đã bị phòng không Syria đánh chặn.

Mới đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Syria nhằm ngăn chặn sự hiện diện quân sự của Iran tại quốc gia Trung Đông này, sau khi Mỹ quyết định rút quân khỏi Syria.  

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục