Nga công bố bản dự thảo Học thuyết An ninh thông tin quốc gia

  • 25/06/2016 09:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 24-6-2016 đưa tin: Hội đồng an ninh Nga đã công bố dự thảo "Học thuyết An ninh thông tin quốc gia" để công chúng thảo luận.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga hôm 24-6

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga hôm 24-6

“Những nỗ lực tăng cường khả năng chiến tranh thông tin chống lại Nga của các quốc gia trên thế giới đang là một mối đe dọa cho an ninh quốc gia. Một trong những yếu tố tiêu cực chính ảnh hưởng đến tình trạng an ninh thông tin của Nga là, sự tăng cường khả năng công nghệ thông tin của nước ngoài gây ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia Nga để đạt được các mục tiêu quân sự của họ", học thuyết được công bố hôm 24-6 cho biết.

Ngoài ra, học thuyết còn chỉ rõ, cần sử dụng công nghệ thông tin để đối phó với chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan; cần phải phản đối hành vi sử dụng mạng Internet để truyền bá tư tưởng chủ nghĩa dân tộc, phá hoại ổn định chính trị xã hội và hành vi bạo lực nhằm thay đổi hệ thống hiến pháp liên bang của Nga.

"Học thuyết An ninh thông tin quốc gia" là văn kiện mang tính chiến lược trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thông tin quốc gia; là nền tảng chỉ đạo cho việc phát triển hệ thống an toàn thông tin quốc gia của Liên bang Nga.

"Học thuyết an ninh thông tin quốc gia" được tạo ra phù hợp với luật liên bang về hoạch định chiến lược tại Nga, Hội đồng An ninh Nga cho biết.

Dự thảo học thuyết này sẽ được công khai cho tất cả mọi người thảo luận từ ngày 25-6 đến ngày 5-7-2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục