Nga cáo buộc Mỹ đang sử dụng vùng al-Tanf chứa phiến quân gây bất ổn khu vực

  • 12/12/2018 13:21
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 11-12 dẫn lời Giám đốc Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga, tướng Mikhail Mizintsev cáo buộc, Mỹ đang tiếp tục kiểm soát gần 55 km2 vùng xung quanh cộng đồng người Syria tại al-Tanf, nơi đang là chỗ đóng quân của hơn 6.000 phiến quân.
Căn cứ quân đội Mỹ ở al-Tanf của Syria

Căn cứ quân đội Mỹ ở al-Tanf của Syria

"Có lẽ chỉ có đối tác Mỹ của chúng tôi không muốn cho chúng tôi biết họ đã làm gì để phục hồi nền hòa bình tại Syria. Họ đang ngoan cố duy trì việc kiểm soát gần 55km2 vùng lân cận al-Tanf, nơi 6.000 phiến quân có vũ trang không được kiểm soát chặt chẽ đang gây khó khăn cho trại tị nạn Rukban", tướng Mizintsev cho biết trong một phiên họp tại trung tâm phối hợp Nga - Syria để đưa người tị nạn Syria trở về quê hương.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga, đây chính là thành trì cuối cùng của những kẻ gây nhiều tội ác, phi nghĩa, và là sự kinh hoàng đối với người dân Syria được dựng lên bởi Mỹ ngay trên vùng lãnh thổ của Syria độc lập.

"Tôi muốn nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng, Rukban đã bị chiếm đóng một cách bất hợp pháp bởi Mỹ, và đó chính là lí do vì sao họ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về đời sống của người dân Syria tại đây", tướng Mizintsev nhấn mạnh.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Igor Tsarikov cho biết, họ rất lo ngại về những hành động đáng ngờ của Mỹ và đồng minh tại Syria.

"Những quan ngại xung quanh những hành động đáng ngờ của Mỹ và đồng minh tại Syria ngày một tăng lên. Việc chiếm đóng bất hợp pháp 55km2 vùng xung quanh căn cứ al-Tanf tiếp tục gây ra những bất ổn trong khu vực", ông Tsarikov nói.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục