Nga bắt giữ cựu sĩ quan hải quân với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine

  • 25/11/2016 13:33
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Các quan chức an ninh Nga đã bắt giữ một cựu sĩ quan hải quân Nga tại Crimea với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine.

Cơ quan An ninh liên bang Nga đã ra một thông báo vào ngày 24-11 cho biết, cựu sĩ quan bị bắt giữ đã từng phục vụ trong Hạm đội Biển Đen của Nga. Người này được xác định là Leonid Parkhomenko, một cựu quân nhân đã về hưu.

Nga cho rằng vị thuyền trưởng này đã thu thập thông tin bí mật về các hoạt động của Hạm đội Biển Đen và cung cấp cho Ukraine. Trong khi đó Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định không biết gì về người đàn ông này và bác bỏ tuyên bố của Nga cũng như coi đây là một sự khiêu khích. 

Nga bắt giữ cựu sĩ quan hải quân với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine ảnh 1

Leonid Parkhomenko, cựu quân nhân bị bắt vì tình nghi làm gián điệp

Trước đó Cơ quan an ninh Ukraine cũng bắt giữ 2 binh sĩ Nga gần Crimea vào hôm chủ nhật, 20-11. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên án các vụ bắt giữ này, và gọi đó là hành động khiêu khích trái pháp luật do Cơ quan an ninh Ukraine tiến hành. 

Năm 2014, Crimea đã tách ra khỏi Ukraine và sáp nhập với liên bang Nga. Kể từ đó Nga và Ukraine thường xuyên bắt giữ các nhân viên quân sự ở Crimea của nhau với cáo buộc làm gián điệp, những vụ việc này cũng gây nên nhiều chỉ trích trong dư luận.

Theo NHK, Sputnik

Tin cùng chuyên mục