Nga bắn hạ nhiều vật thể bay lạ lao vào căn cứ Hmeimim

  • 25/04/2018 11:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo quân đội Nga, hệ thống phòng không của lực lượng này vừa phá hủy được nhiều vật thể bay không xác định tiến đến căn cứ không quân Hmeimim, Syria vào hôm 24-4.

“Vào hôm 24-4, các thiết bị theo dõi không phận tại căn cứ Hmeimim đã phát hiện ra một nhóm vật thế bay không xác định đang tiếp cận khu vực này. Tất cả mục tiêu đã bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không có tại căn cứ”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga thông báo, đồng thời cho biết, mọi hoạt động tại Hmeimim đã trở về bình thường và không có thiệt hại gì trong vụ việc.

Nga đã tiêu diệt được hết những UAV tấn công căn cứ Hmeimim

Nga đã tiêu diệt được hết những UAV tấn công căn cứ Hmeimim

Theo trang South Front, hệ thống phòng không Pantsir-S1 đã bắn hạ máy bay không người lái có trang bị nhiều đầu đạn được điều khiển bởi các nhóm phiến quân. Một vài nguồn tin cho biết, quân đội Nga còn đánh chặn được cả rocket trong vụ việc này.

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga nằm tại thành phố duyên hải Jableh. Nga còn có một căn cứ thứ 2 ở Tartus.

Vào giữa tháng 1, phòng không Nga cũng ngăn chặn được một vụ tấn công bằng UAV vào căn cứ Hmeimim và Tartus. Nga cho rằng, đây là những UAV này được các phiến quân khủng bố điều khiển nhưng với sự hỗ trợ của nước ngoài do chúng đều chứa các công nghệ hiện đại không ngờ.

Tin cùng chuyên mục