Nga bác tin Tổng thống Putin giấu mình trong hầm ở Sochi để tránh Covid 19

  • 14/12/2020 15:08
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Điện Kremlin bác tin đồn Tổng thống Vladimir Putin đang "giấu mình" trong hầm trú kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Nga do lo sợ bị lây nhiễm.

Tuần trước, hãng tin Proekt Media có trụ sở tại Lithuania đã đưa thông tin, ông Putin đang "trốn trong căn hầm" kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bất chấp việc trước đó ông Putin đã có buổi làm việc tại St. Petersburg và Sochi.

Hãng tin này còn đưa ra nhận định rằng, người đứng đầu điện Kremlin đã cho xây dựng 2 văn phòng giống hệt nhau, trong đó có 1 văn phòng ở thành phố Sochi để không ai thực sự biết rõ vị trí của ông.

Trước những thông tin thất thiệt trên, ngày 13-12-2020, hãng tin RT đã dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Tổng thống Putin đang sống và làm việc ở Novo-Ogaryovo, đây cũng là nơi Tổng thống sinh sống trước khi đại dịch bùng phát. Tổng thống thường xuyên di chuyển giữa địa điểm này và Điện Kremlin".

Nga bác tin Tổng thống Putin giấu mình trong hầm ở Sochi để tránh Covid 19 ảnh 1

Tông thống Putin vẫn làm việc từ xa trong suốt thời gian qua do ảnh hưởng của Covid -19

Được biết, Novo-Ogaryovo là dinh thự được xây dựng từ những năm 1950 ở quận Odintsovsky, Moscow và là nơi ở hiện nay của Tổng thống Putin. Trong thời Liên Xô, dinh thự này được dùng như nhà khách chính phủ để tiếp đón các vị khách và tổ chức các sự kiện.

Trước đó, ngay từ đầu tháng 4, khi số ca nhiễm Covid-19 tại Nga tăng mạnh, Tổng thống Putin đã bắt đầu làm việc từ xa, đồng thời, ông cũng khá thận trọng và định kỳ làm các xét nghiệm Covid-19 để đề phòng nguy cơ mắc bệnh.

Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Putin vẫn làm việc bình thường và không hề "đi trốn" vì lo sợ lây nhiễm Covid-19 như những gì tờ báo của Lithuana đưa tin.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục