Nam thanh niên nuốt kẹp sắt dài 12cm vào bụng

  • 06/12/2012 14:23
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Khoa thăm dò chức năng bệnh viện đa khoa Nghệ An vừa cứu sống thành công bệnh nhân nuốt một kẹp sắt dài 12cm vào bụng.

Trước đó, vào đầu tháng 12, bệnh viện đa khoa Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Phạm Viết Nghĩa (SN 1990, trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương Nghệ An) nhập viện trong tình trạng đau nhức vòm cổ và bụng. Tiến hành thăm khám, chụp X - Quang các bác sĩ phát hiện thấy một dị vật nằm ở trong vùng ruột non, cách van hồi manh tràng khoảng 20cm. 


Nam thanh niên nuốt kẹp sắt dài 12cm vào bụng ảnh 1
Hình ảnh chiếc kẹp sắt lúc đang nằm trong ruột bệnh nhân Nghĩa

Ngày 5 -12, một êkíp do Thạc sĩ, bác sĩ Lê Nhật Huy - Phó khoa thăm dò chức năng làm tổ trưởng đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi người bệnh nhân Nghĩa. Sau gần 3 giờ đồng hồ dùng phương pháp lấy qua nội soi đại tràng, các bác sĩ đã gắp từ vùng ruột non bệnh nhân ra 1 dị vật là cái kẹp sắt dài 12cm.


Nam thanh niên nuốt kẹp sắt dài 12cm vào bụng ảnh 2
Chiếc banh kẹp các bác sĩ gắp được trong ruột bệnh nhân Nghĩa

Bác sĩ Huy cho biết: "Chiếc kẹp sắt dài, nhọn, lại găm lâu ngày và đang gây loét gần thủng ruột non của bệnh nhân gây khó khăn trong quá trình thực hiện, tuy nhiên, ca phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi người bệnh nhân đã thành công". Được biết, bệnh nhân Nghĩa nuốt chiếc kẹp sắt này từ ngày 15 -11, nhưng mãi đến 15 ngày sau, đầu tháng 12 thì người nhà mới đem bệnh nhân nhập viện. Theo phán đoán ban đầu thì có thể bệnh nhân Nghĩa nuốt cái kẹp sắt để tự tử.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã Nghĩa đã ổn định và được các bác sĩ cho xuất viện vào sáng 6 -12.

Tin cùng chuyên mục