Nắm chắc tình hình để có đối sách hợp lý

  • 26/12/2011 22:20
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đó là yêu cầu của Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, đối với toàn lực lượng CSHS trong buổi triển khai công tác năm 2012 của lực lượng CSHS - CATP diễn ra chiều 26-12.

Dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm trong năm 2012 có những diễn biến phức tạp, Đại tá Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Phòng CSHS - CATP phối hợp với công an các cấp cơ sở làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, nghiên cứu để phát hiện ra những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, từ đó đề xuất xây dựng và triển khai những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hữu hiệu. Bên cạnh đó, Phòng CSHS là đơn vị có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và chính xác công tác thống kê các vụ việc, phân tích kỹ tính chất, tình hình hoạt động của các loại tội phạm hình sự để có đối sách hợp lý.

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Đức Chung cũng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội trao Quyết định thành lập Đội Hướng dẫn, điều tra án có yếu tố nước ngoài (Đội 10) cho Phòng CSHS - CATP. Đội 10 có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội phát hiện, điều tra, ngăn chặn và xử lý triệt để các vụ án có yếu tố nước ngoài xảy ra trên địa bàn. Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, Đội phó Đội Điều tra trọng án - Phòng CSHS, được bổ nhiệm Đội trưởng Đội 10.

Tin cùng chuyên mục