Mỹ liệt kê hàng chục tổ chức Nga nằm trong diện bị cấm vận

  • 28/10/2017 22:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa nêu tên 39 tổ chức quốc phòng và tình báo Nga nằm trong lệnh trừng phạt mới được quốc hội Mỹ và Tổng thống Trump thông qua vào tháng 8.

Sắc lệnh trừng phạt từng được Tổng thống Trump kí vào tháng 8 có nội dung ngăn chặn mọi cá nhân và công ty có liên hệ đối với những tổ chức của Nga nằm trong danh sách đen.

Mỹ chuẩn bị áp dụng lệnh trừng phạt bổ sung với Nga

Mỹ chuẩn bị áp dụng lệnh trừng phạt bổ sung với Nga

Danh sách mới được công bố của Bộ Ngoại giao Mỹ không phải là lệnh trừng phạt mới mà chỉ là văn bản làm rõ sắc lệnh từng được thông qua hồi tháng 8 và nhẽ ra chính phủ của Tổng thống Trump đã phải đưa ra danh sách này trước ngày 1-10 theo yêu cầu từ quốc hội.

Những tổ chức mới bị cấm vận của Nga bao gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng như nhà xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport và Trung tâm công nghệ đặc biệt có trụ sở tại St. Petersburg.

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định rằng, mặc dù có tên các công ty cụ thể nhưng việc áp dụng lệnh cấm vận vẫn sẽ được cân nhắc theo từng trước hợp cụ thể sau khi tính đến quy mô và tầm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Mỹ, ví dụ như việc các đồng minh của Mỹ muốn mua vũ khí hay linh kiện của Nga.

Ngoài ra, đạo luật trừng phạt này được cho là sẽ chỉ được áp dụng sau ngày 29-1-2018, tức là hạn chót mà quốc hội Mỹ đặt ra đối với chính quyền của Tổng thống Trump.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục