Mỹ triển khai tên lửa tại châu Á - Thái Bình Dương, Nga tuyên bố đáp trả tương xứng

  • 18/10/2020 11:04
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Matxcơva sẽ đáp trả tương xứng việc Washington triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Mỹ triển khai tên lửa tại châu Á - Thái Bình Dương, Nga tuyên bố đáp trả tương xứng ảnh 1

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov

“Nếu các tên lửa Mỹ được triển khai ở châu Á-Thái Bình Dương, và hôm qua tôi được xác nhận một lần nữa rằng những tên lửa này sẽ được triển khai, tầm hoạt động của chúng sẽ vươn tới Liên bang Nga, bao trùm các mục tiêu chiến lược về răn đe hạt nhân chiến thuật”, Đại sứ Antonov nói trên kênh One Russia ngày 17-10.

Mỹ đã rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga vào tháng 8-2019. Trong khi đó, Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START), thỏa thuận kiểm soát vũ khí lớn cuối cùng giữa Mỹ và Nga, dự kiến sẽ hết hiệu lực vào ngày 5-2-2021.

Đại sứ Antonov nói rằng, Nga đã thực hiện những cam kết đơn phương về việc không triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn cho đến khi Mỹ triển khai các tên lửa như vậy ở một số khu vực.

“Hôm qua, tôi được xác nhận một lần nữa rằng Mỹ sẽ triển khai tên lửa và tất nhiên, phía Nga sẽ có các biện pháp đáp trả tương xứng”, Đại sứ Antonov nhấn mạnh.

Theo Đại sứ Nga, Matxcơva đã cố gắng thuyết phục các chính trị gia Mỹ rằng việc thiếu các cuộc đối thoại về cắt giảm vũ khí là rất nguy hiểm, tuy nhiên hiện chưa có tiến triển nào về vấn đề này, Nga và Mỹ đang tiến gần hơn đến một cuộc chạy đua vũ trang.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục