Mỹ tiêu diệt 3 chuyên gia vũ khí cấp cao IS ở Mosul

  • 11/03/2017 18:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11-3, Liên minh chống khủng bố quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu đã tiêu diệt 3 chuyên gia khủng bố cấp cao bên trong thành phố Mosul.

Mỹ tiêu diệt 3 chuyên gia vũ khí cấp cao IS ở Mosul ảnh 1

Lá cờ IS nằm trong đống đổ nát sau một cuộc không kích của Mỹ và liên quân

"Abu Aisha Al-Tajikstani, Abu Mohammad Al-Rousi và Abu Umar Al-Faransi là ba chuyên gia hàng đầu về vũ khí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã bị liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Hoa Kỳ dẫn đầu tiêu diệt vào sáng ngày hôm nay (11-3)", các nhà hoạt động Iraq khẳng định với phương tiện truyền thông xã hội.

Tên Abu Aisha Al-Tajikstani được biết đến là một chuyên gia về chất nổ, đã giúp phát triển máy bay không người lái trang bị vũ khí cho tổ chức IS, để nhóm khủng bố này sử dụng trong các hoạt động của chúng ở cả Iraq và Syria.

Abu Mohammad Al-Rousi là một công dân Nga, được coi là chuyên gia chính, phát triển máy bay không người lái, hoạt động ở phía tây bắc Iraq.

Abu Umar Al-Faransi, mang quốc tịch Pháp, trước khi bị tiêu diệt vào sáng ngày hôm nay, cũng là một trong những kỹ sư vũ khí hàng đầu của IS.

Nhiều nguồn tin nhận định, cái chết của 3 chuyên gia vũ khí này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những cuộc tấn công của tổ chức khủng bố IS tại Iraq và Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục