Mỹ tiêu diệt chỉ huy hàng đầu của Al-Nusra Front ở Idlib, Syria

  • 03/01/2017 09:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1-1-2017, Không quân Hoa Kỳ đã tiêu diệt một trong những chỉ huy hàng đầu của Jabhat Fateh Al-Sham (trước đây Al-Nusra Front), sau khi một máy không người lái Predator tấn công trúng xe của thủ lĩnh thánh chiến này, đang di chuyển dọc theo quốc lộ Sarmada ở tỉnh Idlib.
Một cuộc không kích ở tỉnh Idlib, Syria

Một cuộc không kích ở tỉnh Idlib, Syria

Kẻ bị tiêu diệt được xác định là Abu Umar Al-Turkistani, một chỉ huy khét tiếng của Jabhat Fateh Al-Sham.

Truyền thông ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan xác nhận, một cuộc không kích bằng máy bay không người lái Predator của không quân Mỹ đã nhắm trúng xe chở chỉ huy thánh chiến Al-Turkistani, đang di chuyển dọc theo quốc lộ Sarmada ở tỉnh Idlib, khiến thủ lĩnh hàng đầu của nhóm khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham thiệt mạng.

Được biết, Abu Umar Al-Turkistani gần đây đã được các thủ lĩnh thánh chiến bầu vào cái gọi là "trưởng ban tổ chức của Hội đồng Shoura", giám sát việc sáp nhập tất cả các phe phái Hồi giáo trên toàn miền bắc Syria vào một tổ chức thống nhất, nhằm điều phối các hoạt động chiến đấu trên chiến trường.

Cái chết của Abu Umar Al-Turkistani là một đòn giáng mạnh vào Jabhat Fateh Al-Sham và những tổ chức thánh chiến khác, do tên chỉ huy khét tiếng này là người ủng hộ mạnh mẽ việc thống nhất các nhóm phiến quân ở miền bắc Syria.

Tin cùng chuyên mục