Mỹ sơ tán công dân khỏi du thuyền Diamond Princess

  • 15/02/2020 20:39
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ đang chuẩn bị sơ tán công dân nước này khỏi du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản sau khi bùng phát dịch virus corona chủng mới (COVID-19) trên du thuyền, truyền thông Mỹ đưa tin.
Du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản

Du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản

Theo đó, khoảng 380 công dân Mỹ, hiện đang ở trên du thuyền Diamond Princess, sẽ được sơ tán bằng 2 chuyến bay do Bộ Ngoại giao tổ chức và đến Mỹ sớm nhất là ngày 16-2, tờ The Wall Street Journal dẫn lời Tiến sĩ Henry Walke thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết.

1 nhóm chuyên gia CDC sẽ đánh giá sức khỏe của hành khách Mỹ trên du thuyền. Những người bị sốt, ho hoặc các triệu chứng khác sẽ không được phép lên máy bay trở về Mỹ.

Những công dân Mỹ được sơ tán có thể sẽ được đưa đến căn cứ không quân Travis ở bang California để kiểm tra y tế. Một số người có khả năng phải ở lại Travis để cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Căn cứ này hiện là nơi cách ly khoảng 230 người Mỹ được đưa khỏi thành phố Vũ Hán, tâm dịch COVID-19, hồi đầu tháng này.

Du thuyền Diamond Princess đã được cách ly từ ngày 3-2, sau khi 1 hành khách rời du thuyền ở Hồng Kông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Tổng cộng có 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu và cho đến nay, 218 người đã xét nghiệm dương tính với virus này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục