Nhật Bản ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona

  • 14/02/2020 00:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato vừa cho biết, nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona là một phụ nữ 80 tuổi ở tỉnh Kanagawa.

Nhật Bản không nói rõ nạn nhân nhiễm virus corona từ đâu nhưng trường hợp này không liên quan đến tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama.

Theo Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato, người phụ nữ được xác nhận nhiễm virus corona sau khi đã tử vong và không có liên hệ gì tới tâm dịch Vũ Hán. Bà chỉ được chẩn đoán viên phổi vào hôm 1-2 và đã tử vong vào hôm 13-2.

Đây là ca tử vong thứ 3 vì virus corona ngoài Trung Quốc, trường hợp đầu tiên được xác nhận ở Philippines và thứ 2 là ở Hong Kong.

Nhật Bản là nước có số ca nhiễm virus corona lớn thứ 2 sau Trung Quốc

Nhật Bản là nước có số ca nhiễm virus corona lớn thứ 2 sau Trung Quốc

Nhật Bản đã phát hiện 250 trường hợp nhiễm virus corona, phần lớn đến từ hành khách và thủy thủ đoàn tàu du lịch Diamond Princess. Tổng cộng 218 người trên du thuyền trên đã bị chẩn đoán nhiễm virus corona, biến đây trở thành ổ dịch lớn nhất ngoài Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Kato, 5 người trong số những hành khách bị nhiễm virus trên tàu được đưa tới các cơ sở y tế đang ở trong tình trạng nguy kịch. Chính phủ Nhật Bản cũng cho phép các hành khách trên 80 tuổi được phép rời khỏi tàu nếu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhật Bản đã phải đẩy mạnh các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm việc tăng cường kiểm soát biên giới. Trong khi đó, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ sẽ cung cấp hơn 600 triệu khẩu trang mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục