Mỹ phóng vệ tinh trị giá tỷ USD lên quỹ đạo

  • 20/05/2021 12:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Sau 24 giờ bị hoãn vì trục trặc cảm biến, Lực lượng Không gian Mỹ đã phóng thành công tên lửa mang theo vệ tinh trị giá cả tỷ USD lên quỹ đạo.
Mỹ phóng vệ tinh trị giá tỷ USD lên quỹ đạo ảnh 1

Tên lửa Atlas V phóng lên không trung, mang theo vệ tinh đắt tiền

Tờ The Hill ngày 19-5 dẫn thông tin từ United Launch Alliance, nhà cung cấp dịch vụ phóng tàu vũ trụ của Mỹ, cho biết tên lửa Atlas V mang theo vệ tinh thứ 5 của Hệ thống Hồng ngoại không gian trên quỹ đạo địa tĩnh, đã rời khỏi bệ phóng tại bang Florida vào ngày 18-5.

Gần 43 phút kể từ khi tên lửa rời bệ phóng, vệ tinh mà tên lửa mang theo đã tách ra và đi vào quỹ đạo địa tĩnh ở độ cao 36.000 km.

Sau khi được phóng lên, vệ tinh này có thể được sử dụng như một phần hệ thống phòng thủ nâng cao của Lực lượng Không gian Mỹ.

Cụ thể, vệ tinh mới cùng với 4 vệ tinh khác sẽ sử dụng công nghệ hồng ngoại và kính viễn vọng để phát hiện sức nóng tỏa ra từ các vụ phóng tên lửa trên toàn thế giới.

United Launch Alliance cho biết, vệ tinh này sẽ cung cấp khả năng giám sát liên tục để phát hiện các vụ phóng tên lửa, đưa ra cảnh báo sớm cho Mỹ và các đồng minh.

Theo AP/Ariang News

Tin cùng chuyên mục