Starlink có được cấp phép cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam?

  • 08/04/2021 13:41
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTD.VN -  Nhiều thông tin cho rằng, Công ty Space X của tỷ phú Elon Musk (Hoa Kỳ) thông báo cho người dùng tại Việt Nam có thể đăng ký sử dụng Internet vệ tinh Startlink từ năm 2022. Tuy nhiên, đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) cho hay, Starlink hiện chưa được cấp phép cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam.
Starlink có được cấp phép cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam? ảnh 1

Starlink hiện chưa được cấp phép tại Việt Nam

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục Viễn thông cho biết, Cục có nhận được thông tin liên hệ từ đại diện của dự án Starlink đề nghị giới thiệu về dự án phủ sóng Internet bằng vệ tinh Starlink cũng như tìm hiểu về các quy định pháp lý cần thực hiện trong trường hợp Starlink tiến hành cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Tuy nhiên đến nay, Starlink chưa có đề xuất, kiến nghị cụ thể nào về việc xin cấp phép chính thức cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam.

Do đó, thông tin sẽ cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam được công bố trên website của Starlink có thể nhằm quảng cáo, marketing cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Cũng theo đại diện Cục Viễn thông, kinh doanh dịch vụ truy nhập Internet - một loại hình dịch vụ viễn thông - là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cục Viễn thông đang thu thập thông tin, phối hợp với các đơn vị chức năng để hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đúng quy định pháp luật, nếu Starlink cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Trước đó, dư luận tại Việt Nam rất quan tâm thông tin việc dự án phủ sóng Internet bằng vệ tinh Starlink do Công ty Space X của tỷ phú Elon Musk (Hoa Kỳ) thông báo cho người dùng tại Việt Nam thực hiện đăng ký, đặt cọc giữ chỗ với mục tiêu "phủ sóng ở Việt Nam từ năm 2022".

Trước ý kiến của Cục Viễn thông, các chuyên gia cho rằng, người dùng Việt Nam nên thận trọng trước khi quyết định đăng ký, đặt cọc sử dụng dịch vụ này.

Tin cùng chuyên mục