Mỹ: Người đàn ông dọa giết ông Obama bị kết án 3 năm tù

  • 26/03/2016 08:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Một tòa án liên bang Mỹ hôm 25-3 đã kết án một người đàn ông ở Wisconsin 3 năm tù vì tội đe dọa giết Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thẩm phán William Conley cho biết, Brian Dutcher, 55 tuổi ở Wisconsin bị kết án 3 năm tù vì đe dọa giết Tổng thống Mỹ Barack Obama ngay trước ngày quốc khánh Mỹ năm 2015.

Brian Dutcher bị kết án 3 năm tù vì đe dọa giết Tổng thống Mỹ Barack Obama

Brian Dutcher bị kết án 3 năm tù vì đe dọa giết Tổng thống Mỹ Barack Obama

Vị thấm phán này cũng cho hay, sức khỏe của ông Dutcher hoàn toàn bình thường, và sẽ nhận được sự hỗ trợ y tế đầy đủ khi cần.

Hiện luật sư của Dutcher chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Theo hồ sơ của tòa án, Brian D. Dutcher, hôm 2-7 -2015 nói với nhân viên an ninh tại một thư viện ở La Crosse rằng: "Khi kẻ chiếm ngôi ở đây và nếu có cơ hội, tôi sẽ giết ông ta", ám chỉ Tổng thống Obama, người đang ở Wisconsin để thúc đẩy đề xuất về việc cải cách lương làm thêm giờ.

Theo CNN, khi bị mật vụ thẩm vấn, Dutcher xác nhận đã nói như vậy với nhân viên an ninh. Dutcher cũng nói với một thám tử La Crosse rằng, ông ta nghiêm túc với lời đe doạ của mình, và "sẽ không nói vậy nếu không thực sự có ý định thực hiện".

Dutcher ba ngày trước đó còn đăng trên Facebook: "Tôi sẽ đến La Crosse. Hy vọng rằng, tôi sẽ bắn trúng tên tổng thống giả vờ. Giết ông ta là nhiệm vụ hiến pháp của chúng ta!".

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục