Mỹ: Nghi phạm nổ súng khiến nhiều cảnh sát bị thương ở Philadelphia đã bị bắt giữ

  • 15/08/2019 14:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sở cảnh sát Philadelphia mới đây cho biết, tay súng bắn vào cảnh sát chiều hôm 14-8 khi họ đang thực hiện lệnh bắt giữ một số nghi phạm ma túy tại một ngôi nhà ở thành phố Philadelphia, rồi cố thủ trong nhà nhiều giờ, đã bị bắt giữ.
Các nhà chức trách tiếp tục điều tra vụ xả súng khiến nhiều cảnh sát bị thương ở Philadelphia, ngày 14-8-2019

Các nhà chức trách tiếp tục điều tra vụ xả súng khiến nhiều cảnh sát bị thương ở Philadelphia, ngày 14-8-2019

Cảnh sát Philadelphia, Thượng sĩ. Eric Gripp vào sáng ngày 15-8 cho biết, kẻ xả súng làm 6 sĩ quan cảnh sát bị thương đã bị bắt giữ sau khi cố thủ trong nhà nhiều giờ.

Theo lời kể của Ủy viên cảnh sát Philadelphia, Richard Ross, vụ nổ súng bắt đầu vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều (giờ địa phương) ngày 14-8 khi các sĩ quan đến một ngôi nhà ở khu phố phía bắc Philadelphia để tiến hành lệnh bắt giữ một số nghi phạm ma túy.

“Kẻ xả súng đã bắn một loạt đạn khiến 6 sĩ quan cảnh sát bị thương. Hai sĩ quan khác cùng các con tin bị mắc kẹt trong nhà khoảng 5 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng nhưng đã được đội đặc nhiệm SWAT giải thoát. Rất may không có ai thiệt mạng trong ngày hôm nay”, ông Ross nói.

Cảnh sát sau đó kêu gọi tay súng đầu hàng.

 "Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để thuyết phục hắn đầu hàng. Sau nhiều giờ đấu trí, nghi phạm nổ súng cuối cùng cũng đã bị bắt giữ”, ông Ross nói tiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thị trưởng Philadelphia, Jim Kenney cho biết, cần phải có những hành động kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

 "Đây là những gì mà chúng ta cần phải làm. Nếu như chính quyền tiểu bang và liên bang không đứng lên bảo vệ người dân thì hãy để chúng tôi, những người cảnh sát tự tìm cách bảo vệ chính mình. Nhân viên của chúng tôi cần được bảo vệ, và đáng nhẽ ra không bị bắn bởi một kẻ trốn trong nhà hàng giờ với một lượng lớn vũ khí và đạn luôn sẵn sàng. Chúng ta cần phải hành động sớm và nhanh chóng", ông Kenny phát biểu trong buổi họp báo ngắn vào sáng ngày 15-8.

Vụ đấu súng trên diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi xảy ra các vụ xả súng đẫm máu tại El Paso thuộc bang Texas và Dayton thuộc bang Ohio, khiến 31 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. 

Theo AP news

Tin cùng chuyên mục