Sự việc bắt đầu vào khoảng 4h30 chiều 14-8 sau khi cảnh sát cố gắng thực hiện lệnh bắt đối tượng bị truy nã vì tội danh ma túy tại một ngôi nhà nằm trong dãy nhà 3700 của Phố North 15th, thành phố Tioga-Nicetown, bang Philadelphia
Các sĩ quan cảnh sát đã xông vào nhà, và ngay khi bước vào khu vực nhà bếp, nằm ở phía sau căn nhà, tiếng súng vang lên.
“Tay súng đã xả đạn, cảnh sát buộc phải nổ súng chống trả và lùi ra ngoài để tránh xa hàng loạt đạn”, ông Richard Ross, ủy viên cảnh sát Philadelphia nói.
Nhiều nguồn tin xác nhận với Action News rằng kẻ nổ súng là Maurice Hill, 34 tuổi, có một tiền án tội phạm ma túy từ năm 2003. Hill đã đầu hàng ngay sau nửa đêm 14-8 (tức đầu giờ chiều nay giờ Hà Nội).
Xe cảnh sát khẩn trương được điều đến hiện trường trong khi xe bọc thép và cảnh sát mặc đồ chiến thuật dàn quân trên đường phố.
Video ghi tại hiện trường cho thấy, một cảnh sát có vẻ bị thương được đưa lên xe cảnh sát. Một video khác cho thấy hai sĩ quan khác bế một người đưa vào sau xe.
Trong một video khác, có thể thấy đạn bắn ra từ vỉa hè xung quanh các sĩ quan cảnh sát được bố trí bên ngoài nhà.
Một người phụ nữ cho biết cô nghe thấy hơn 100 tiếng súng nổ và thấy mọi người chạy thục mạng. “Tôi nghe thấy rất nhiều tiếng súng... Tôi sợ”, cô nói
Vài giờ sau khi xảy ra vụ việc, 2 phụ nữ và 2 thiếu nữ được đưa ra khỏi khu vực một cách an toàn. Họ không bị thương và ca ngợi cảnh sát đang làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho họ
Cảnh sát cho biết, 6 sĩ quan bị thương trong vụ việc đã được đưa đi cấp cứu với những vết thương không đe dọa đến tính mạng. Tất cả đã được xuất viện.
Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ nổ súng ở Philadelphia. Cảnh sát địa phương tuyên bố nghi phạm bị bắt vào rạng sáng 15-8, kết thúc một ngày hỗn loạn và căng thẳng cho toàn thể khu vực
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

8 tiếng cố thủ, nghi phạm đấu súng với cảnh sát Philadelphia đã ra hàng

  • 15/08/2019 14:03
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Cuộc đấu súng ở thành phố Tioga-Nicetown, bang Philadelphia đã kết thúc sau gần 8 tiếng đồng hồ. Tay súng sau khi bắn bị thương 6 cảnh sát đã ra hàng, kết thúc một đêm hỗn loạn và đầy căng thẳng.

Theo ABC News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC